Sai lầm khi xăm hình bông hoa

Nghệ sĩ chuyên xăm hoa cho biết các khách hàng thường mắc phải một số sai lầm trong quá trình chọn hình vẽ. Nhồi nhét quá nhiều chi tiết là một trong số đó.

Barry Hua, nghệ sĩ xăm hình đang sinh sống và làm việc tại New York, cho biết các hình xăm hoa mang tính vượt thời gian. Chúng không bao giờ lỗi mốt và có thể thay đổi sao cho phù hợp với cá tính của người xăm.

Năm 2019, Barry Hua là một trong số những nghệ sĩ đầu tiên giới thiệu về những hình vẽ bông hoa có kích cỡ lớn trên mạng xã hội. Sau đó, các khách hàng từ những tiểu bang khác đã tìm đến Barry Hua để xăm hình hoa.

Chia sẻ với Insider, Barry Hua cho biết: "Các xu hướng đến và đi. Tuy nhiên, hình xăm hoa luôn ở lại. Chúng không chỉ đẹp mà còn ấn chứa nhiều ý nghĩa".

Để có được hình xăm như ý, bạn nên tìm đến nghệ sĩ có phong cách phù hợp. Ảnh: Insider.

Để có được hình xăm như ý, bạn nên tìm đến nghệ sĩ có phong cách phù hợp. Ảnh: Insider.

Không kiên nhẫn

Theo anh, các hình vẽ bông hoa đã phổ biến từ lâu. Nhiều hình vẽ được biến đổi sao cho phù hợp với thời đại. Số khác giữ nguyên. Barry Hua từng xăm cho nhiều khách hàng. Anh nhận thấy họ thường phạm một số sai lầm.

Nhiều người không kiên nhẫn khi đi xăm hình. Họ ngại phải nằm trong danh sách chờ. Từ đó, các khách hàng có xu hướng tìm đến nghệ sĩ có thể xăm ngay lập tức.

Barry Hua nhận thấy điều này là không nên. Bạn cần chọn lựa kỹ lưỡng thợ xăm có thể làm được loại hình vẽ mong muốn.

Anh cho biết: "Tìm đúng nghệ sĩ giúp bạn có được hình xăm như mong muốn. Nếu phải nằm trong danh sách chờ, điều này cũng xứng đáng. Phải có lý do thì bạn mới chú ý đến tác phẩm của người thợ xăm đó".

Ngoài ra, Barry Hua nhấn mạnh khách hàng không nên chọn một cửa hàng xăm chỉ vì nó gần và tiện lợi. Bạn nên cân nhắc kỹ đến phong cách và các tác phẩm mà người nghệ sĩ đã thực hiện trước đó.

"Tôi từng gặp phải nhiều khách hàng tìm đến các nghệ sĩ theo phong cách truyền thống hoặc chủ nghĩa hiện thực và yêu cầu xăm hình có nét mảnh mai. Cuối cùng, các khách hàng tỏ ra ghét bỏ hình xăm của họ vì nó nhìn không mềm mại, thanh lịch", Barry Hua nói.

Bởi vậy, việc chọn được thợ xăm có phong cách phù hợp là rất quan trọng.

 Vị trí đủ rộng sẽ giúp quá trình xăm hình dễ dàng hơn. Ảnh: Outsons.

Vị trí đủ rộng sẽ giúp quá trình xăm hình dễ dàng hơn. Ảnh: Outsons.

Nhiều khách hàng từ Utah, Texas, Ohio và California đã tìm đến Barry Hua vì anh có phong cách phù hợp với họ.

Chọn sai thợ và vị trí xăm

Một sai lầm khác nhiều người gặp phải là chọn sai vị trí. Barry Hua khuyên bạn nên chọn vị trí có độ rộng đủ để thực hiện hình xăm.

Barry Hua từng gặp phải nhiều khách hàng muốn sửa lại hình vẽ. Trước đó, họ chọn sai vị trí dẫn đến hình vẽ không vừa.

"Đối với tôi, hình xăm hoa có đường nét càng lớn càng tốt. Vì vậy, tôi cần nhiều không gian để xăm hình trôi chảy hơn", Barry Hua nói.

Trong quá trình chọn hình vẽ, nhiều người không tránh được lỗi tham chi tiết. Họ muốn nhồi nhét nhiều yếu tố vào một hình vẽ.

 Hình xăm hoa hồng không bao giờ lỗi mốt. Ảnh: Outsons.

Hình xăm hoa hồng không bao giờ lỗi mốt. Ảnh: Outsons.

Barry Hua nhận thấy hành động này khiến hình xăm nhìn như "một mớ hỗn độn". Thay vào đó, anh khuyên khách hàng nên chọn một loài hoa cổ điển. Những loài hoa có ý nghĩa và gắn bó với cuộc đời bạn cần được ưu tiên.

Việc chọn hình xăm như vậy giúp bạn có được tác phẩm mang ý nghĩa sâu xa. Ngoài ra, bạn sẽ không cảm thấy chán hình vẽ.

"Nhiều người muốn chọn các hình vẽ nhiều chi tiết. Theo ý kiến riêng của tôi, những hình vẽ này không đẹp. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn hình xăm nào, các loài hoa mang tính vượt thời gian là lựa chọn lý tưởng. Tôi gợi ý hình xăm hoa hồng hoặc mẫu đơn", Barry Hua nói.

Giai Kỳ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/sai-lam-khi-xam-hinh-bong-hoa-post1350648.html