Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sai lầm khó tin của Schooling bị phát hiện bởi trọng tài Singapore

Nhà vô địch Olympic 2016 phạm quy khi xuất phát, khiến tuyển bơi 4x100 m tiếp sức Singapore mất HCV vào tay Việt Nam tại SEA Games 2021 tối 14/5.

Khoảnh khắc phạm quy của Schooling ở SEA Games 31 Joseph Schooling mắc lỗi xuất phát sớm, khiến đội bơi Singapore mất huy chương vàng nội dung 4x100 m tiếp sức tự do nam vào tay tuyển Việt Nam ở SEA Games 31 tối 14/5.

Ngôi sao tâm điểm của đường đua xanh SEA Games 2021 là nhà vô địch Olympic 2016 Joseph Schooling (giữa). Trong ngày môn bơi khai màn 14/5, Schooling chỉ thi đấu một nội dung 4x100 m tiếp sức.

Tuyển bơi Singapore là ứng viên vô địch và đồng đội cũng đã làm cực tốt khi tạo cơ hội cho Schooling là người xuất phát đầu tiên ở lượt bơi cuối cùng.

Siêu sao người Singapore gây ấn tượng cực mạnh với những sải tay dài và mạnh mẽ. Anh tiếp tục củng cố lợi thế của đội 4x100 m tiếp sức Singapore và băng băng về đích.

Sau lưng Schooling, tuyển bơi Việt Nam với Lê Nguyễn Paul là người bơi cuối bị bỏ xa và chỉ về thứ ba.

Thành tích của tuyển bơi 4x100 m tiếp sức Singapore là 3 phút 17 giây 19, Malaysia về nhì, còn Việt Nam cán đích thứ 3.

Phía Việt Nam cũng không đặt nặng mục tiêu ở nội dung này khi đội bơi Singapore quá mạnh trong khu vực. Đối thủ sở hữu người từng đánh bại huyền thoại Michael Phelps trên đường bơi 100 m bướm ở Rio 2016.

Nhưng khi đội bơi Singapore còn đang ăn mừng, vui vẻ trả lời phỏng vấn thì sự cố xuất hiện. Chính phó tổng trọng tài người Singapore đã phát hiện lỗi Schooling xuất phát sớm trước khi đồng đội của anh về đích.

Ban trọng tài trao đổi nhanh và sớm đưa ra quyết định. Đội bơi Malaysia cũng ở tình thế tương tự. Kết quả của tuyển 4x100 m tiếp sức nam Singapore và Malaysia bị hủy bỏ. Trước đó, Philippines đã bỏ cuộc ở nội dung này. Điều đó khiến Việt Nam từ vị trí thứ ba bất ngờ lên dẫn đầu.

Tuyển bơi Indonesia ăn mừng cuồng nhiệt khi bất ngờ được trao HCB. Chia sẻ nhanh với Zing, nhiều HLV đều chung nhận định Joseph Schooling đã tỏ ra quá chủ quan ở lượt bơi của mình. Sai lầm trực tiếp của siêu sao này đã khiến tuyển bơi Singapore mất HCV.

Minh Chiến - Tiến Đạt

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/sai-lam-kho-tin-cua-schooling-bi-phat-hien-boi-trong-tai-singapore-post1317269.html