Kê đồ sát tường, không tạo ra chỗ để phù hợp, quên kết hợp đồ đạc với nhau....là những sai lầm sắp xếp đồ khiến nhà chật càng thêm bức bí.

Sai lam xep do tai hai khien nha cang them chat - Anh 1

Kê đồ sát tường là một trong những sai lầm không ít người mắc phải khiến nhà chật càng thêm bức bí. Ai cũng cho rằng kê sát tường giúp căn phòng trở nên rộng rãi nhưng thực tế đây là cách diện tích bốn bề trở nên thu hẹp. Ảnh: Dezinde.

Sai lam xep do tai hai khien nha cang them chat - Anh 2

Thay vào đó, bạn hãy kê đồ cách xa tường một chút, sắp xếp chúng có sự tập trung và hợp lý hơn. Ảnh: Patahome.

Sai lam xep do tai hai khien nha cang them chat - Anh 3

Sử dụng chỗ đựng sẵn có thay vì tạo ra chỗ để đồ phù hợp cũng là thói quen của nhiều người. Thực tế, người thông minh sau khi tìm ra chỗ cần lưu trữ sẽ thiết kế riêng một góc để đồ đạc. Ảnh: BoredBug.

Sai lam xep do tai hai khien nha cang them chat - Anh 4

Như thế, chủ nhà vừa sử dụng kho lưu trữ cũ, vừa bổ sung thêm chỗ để đồ phù hợp. Ảnh: Home Design.

Sai lam xep do tai hai khien nha cang them chat - Anh 5

Bảo quản giày dép trong những chiếc hộp cồng kềnh sẽ khiến không gian nhà thêm chật chội. Bạn có thể thay thế bằng hộp nhỏ vừa vặn hơn. Ảnh: Freshome.

Sai lam xep do tai hai khien nha cang them chat - Anh 6

Căn phòng sẽ trở nên chật chội và bừa bộn khi có quá nhiều đồ đạc. Hãy cất bớt những món đồ ít dùng đến vào tủ để không gian trở nên thông thoáng. Ảnh: A Ruffled Life.

Sai lam xep do tai hai khien nha cang them chat - Anh 7

Bạn cho rằng phòng ngủ đúng nghĩa phải có hai bàn để đầu giường, phải có tủ quần áo...Thực tế, điều đó có thể khiến căn nhà nhỏ trở nên chật chội. Ảnh: Printest.

Sai lam xep do tai hai khien nha cang them chat - Anh 8

Tốt nhất hãy dựa vào diện tích thực để có sự lựa chọn nội thất phù hợp. Ảnh: HGTV.

Sai lam xep do tai hai khien nha cang them chat - Anh 9

Dù nhà hẹp nhưng không có nghĩa bạn phải tận dụng mọi góc nhỏ trong nhà để làm nơi xếp đồ đạc. Thay vì kê ghế, kệ sách, ti vi...sát nhau, bạn có thể tạo khoảng cách giữa chúng để căn phòng bớt chật chội. Ảnh: Tiny Home.

Sai lam xep do tai hai khien nha cang them chat - Anh 10

Khi bài trí nhà, đừng quên kết hợp đồ đạc với nhau. Bạn hoàn toàn có thể đặt chiếc đèn chụp lên kệ sách, hoặc bình hoa trên bàn máy tính...Tất cả sẽ khiến không gian trở nên sống động mà không tốn diện tích. Ảnh: Chicagoland.

Theo Kienthuc