Những ngày qua, làng bóng xôn xao tranh luận chuyện trọng tài sai luật ở trận tranh huy chương đồng giữa đội tuyển U.21 Singapore và U.21 Báo Thanh Niên tại giải bóng đá U.21 quốc tế. Đó là sau khi kết thúc 90 phút, HLV đội Singapore xin thay người để chuẩn bị cho loạt đá luân lưu và được đồng ý.

Về luật, việc thay người sau khi kết thúc thời gian thi đấu và chuẩn bị bước vào loạt sút luân lưu chỉ có thể được thực hiện khi thủ môn bị chấn thương không thể thi đấu được, đồng thời đội phải còn phiếu thay người. Thế nhưng, các trọng tài lại không nắm luật trên và để phía Singapore thay người trái luật.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi nói rằng, ông không biết, vì không theo dõi trận đấu trên (!?). Cựu Trưởng ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn cẩn thận hơn với nhận định rằng, ông hoàn toàn không thấy Singapore thay người trong thời gian thi đấu chính thức và chỉ xem được thông báo thay người khi còi của trọng tài đã chấm dứt 90 phút thi đấu chính thức. Điều này khẳng định việc cho thay người như trên là sai.

Và như thế, đội U.21 Báo Thanh Niên mất oan chiếc huy chương đồng vì đối phương sai luật lại được tiếp tay bởi trọng tài không thuộc luật.