Với mong muốn có được những vần thơ hay và lắng đọng, những nỗi nhớ quê hương hay kỷ niệm ngày Xuân đầy hoài niệm trong mỗi con người Việt Nam qua những vần thơ, Công ty Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) sẽ tổ chức cuộc thi thơ “Lục bát Tết”.

Saigon Books to chuc thi tho 'Luc bat Tet' - Anh 1

Cuộc thi được mở dành cho tất cả các bạn đọc người Việt đang sống trong hay ngoài nước, mỗi tác giả có thể gửi tối đa 5 bài thơ chưa công bố trên các phương tiện truyền thông, mỗi bài không quá 3 khổ thơ ở thể loại Lục bát. Thời hạn gửi bài được quy định từ 20/1 cho đến hết ngày 3/2. Tác phẩm lọt qua vòng sơ khảo sẽ được đăng tại website Saigonbooks. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày Thơ Việt Nam (ngày 11/2- nhằm Tết Nguyên tiêu 15 tháng Giêng âm lịch). Giải Nhất 8 triệu đồng, giải Nhì 5 triệu đồng, giải Ba 3 triệu đồng và giải Khuyến khích 1 triệu đồng.

Trọng Thịnh

* Ra mắt nhóm Urban Sketchers Hanoi và triển lãm “Hà Nội phố”. Từ 17h30, ngày 21/1, tại Cà phê Thứ bảy, 3A Ngô Quyền, Hoàn Kiếm khai mạc triển lãm “Hà Nội phố” và ra mắt nhóm những người yêu Hà Nội, bằng việc ghi lại hình ảnh di sản, phong cách sống đặc trưng của Hà Nội qua các bức kí họa. Nhóm mới được thành lập năm 2016, gần 400 thành viên, họ lưu giữ những kí ức thời gian của Hà Nội thay đổi từng ngày trong quá trình đô thị hóa. Triển lãm kéo dài đến 24/1.

B.T

P.V