Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Saigon Co.op khởi hành 'Chuyến xe hạnh phúc' đưa người dân về quê đón Tết

Chuyến xe hạnh phúc là hoạt động thiết thực, đậm tính nhân văn cao, góp phần cùng chính quyền chăm lo Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 17/1/2023 Saigon Co.op đã tổ chức lễ khởi hành chương trình “Chuyến xe hạnh phúc” tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh). Chương trình góp phần xây dựng hình ảnh một thành phố văn minh, nghĩa tình, là nơi bà con khắp mọi miền đất nước đã chọn đây là nơi mưu sinh, lập nghiệp.

Người lao động được tặng quà trước khi lên xe về quê đón Tết

Người lao động được tặng quà trước khi lên xe về quê đón Tết

Theo Saigon Co.op, sau hơn 1 tháng mở cổng trực tuyến tiếp nhận đăng ký và sắp xếp, điều động tuyến đường di chuyển một cách khoa học, hợp lý, 10 “Chuyến xe hạnh phúc” đã chính thức khởi hành, chạy xuyên suốt đến 22 tỉnh thành miền Tây Nam bộ, Tây Nguyên và miền Trung.

Trong vòng 24 tiếng tới đây, 450 hành khách cùng người thân sẽ được đưa về tận nhà đón Tết đoàn viên bên gia đình. Hành khách được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn uống trên suốt hành trình, đồng thời được tặng giỏ quà Tết trước khi khởi hành. Chương trình được đồng hành bởi công ty Unilever Việt Nam và công ty Coca Cola Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc Khối vận hành hoạt động Co.opmart chia sẻ: Chúng ta đã trải qua gần hai năm chiến đấu với dịch bệnh, và cũng khoảng thời gian ấy, hàng ngàn người lao động, sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh đã phải đón Tết xa quê. Saigon Co.op cho rằng không gì ý nghĩa hơn khi gửi đến người lao động thành phố một món quà, đó là tấm vé về quê để cùng gia đình đón Tết đoàn viên. Điều mà Saigon Co.op muốn gửi gắm đến cộng đồng là "Co.op" không chỉ là nơi mua sắm đáng tin cậy, mà hơn thế nữa, "Co.op" là điểm đến yêu thương và sẻ chia của mọi người, bạn của mọi nhà".

Là một trong những hành khách đặc biệt của Chuyến xe hạnh phúc, bạn Nguyễn Thị Thu (sinh năm 2001) đăng ký vé 0 đồng cùng cha về quê Hà Tĩnh chia sẻ: Vì dịch bệnh, đã 2 năm qua em và cha không được trở về quê ăn Tết, khi biết mình là một trong những hành khách may mắn của Chuyến xe hạnh phúc, em thực sự xúc động, hạnh phúc và gia đình em chân thành cảm ơn Saigon Co.op đã mang đến cho em cơ hội đoàn viên này.

Được biết, Tết Quý Mão 2023, Saigon Co.op tổ chức nhiều hoạt động dành cho cộng đồng xã hội với 2 chương trình “0 đồng” được đặc biệt đánh giá cao. Ngoài Chuyến xe hạnh phúc hoàn toàn miễn phí cho hành khách nói trên, Saigon Co.op còn tổ chức chuỗi chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” đồng loạt tại 3 thành phố lớn: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ. Chương trình tặng phiếu đi siêu thị cho người lao động, bà con có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức siêu thị mini ngay trên địa bàn để bà con có thể thỏa sức mua sắm Tết.

Mai Ca