Saigon Co.op vừa giới thiệu ra thị trường sản phẩm gạo Jasmine 100 đạt tiêu chuẩn Viet GAP với 6 tiêu chí an toàn: Không sử dụng phân hóa học; Không pha trộn; Không sử dụng chất bảo quản, không sử dụng phụ gia thực phẩm; Không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; Không sử dụng chất tạo mùi; Dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Saigon Co.op: Tung ra thi truong san pham gao chat luong cao - Anh 1

Sản phẩm gạo chất lượng cao của Saigon Co.op đã được bày bán tại các siêu thị. Ảnh: DN cung cấp

Đây là sản phẩm của Dự án nông nghiệp Saigon Co.op phối hợp thực hiện cùng các hộ nông dân của HTX nông nghiệp Tân Tiến tỉnh Vĩnh Long. Dự án được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ cán bộ khuyến nông, công ty Nông nghiệp GAP và các viện khoa học nên chất lượng sản phẩm được đảm bảo từ khâu chọn giống, gieo trồng đến thu hoạch, đóng gói và bảo quản.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm này là hạt trắng đều, vừa phải, ít vụn, hạt cơm mềm, khi ăn có độ ngọt và thơm nhẹ. Hiện tại, sản phẩm gạo Jasmine 100 chất lượng cao của Saigon Co.op được phân phối độc quyền tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra khu vực TP.HCM, giá tham khảo 58.000 đồng/2kg được đóng gói gọn đẹp.

Cũng theo ông Kiên, để thiết thực nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình, sau gạo Jasmine 100 chất lượng cao, Saigon Co.op sẽ sớm đưa vào phục vụ người tiêu dùng các sản phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế để người tiêu dùng có thêm lựa chọn phong phú cho bữa ăn an toàn, thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

Nguyễn Huế