Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Saint-Gobain khẳng định trọng trách xanh hóa ngành xây dựng Việt Nam

Saint-Gobain Việt Nam vừa tham gia sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022, chủ đề 'Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới mục tiêu hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại COP 26'. Tại đây, lãnh đạo Bộ Xây Dựng vinh đã trao kỷ niệm chương vinh danh đóng góp của Saint-Gobain trong hoạt động xanh hóa ngành xây dựng Việt Nam.

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 do Bộ Xây dựng chủ trì, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường phối hợp tổ chức. Quy tụ hơn 1.200 các chuyên gia đầu ngành, đây cũng là cơ hội để các chủ đầu tư, kiến trúc sư và các chuyên gia thảo luận những kiến thức, kinh nghiệm để mang lại các giải pháp vật liệu xanh có tính đột phá, đặc biệt ngày càng thân thiện với con người và môi trường; Chia sẻ kinh nghiệm quy hoạch, phát triển công trình xanh và xây dựng đô thị bền vững, hướng đến hiện thực hóa cam kết của Việt Nam COP26 cùng 150 quốc gia trên thế giới hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

Ông Nguyễn Hải Anh – Giám đốc kỹ thuật Saint-Gobain Việt Nam (thứ ba từ trái qua) cùng các chủ đầu tư có công trình đạt chuẩn năm 2022 nhận chứng nhận công trình xanh LOTUS GOLD.

Ông Nguyễn Hải Anh – Giám đốc kỹ thuật Saint-Gobain Việt Nam (thứ ba từ trái qua) cùng các chủ đầu tư có công trình đạt chuẩn năm 2022 nhận chứng nhận công trình xanh LOTUS GOLD.

Là doanh nghiệp tham gia sự kiện, đại diện Saint-Gobain Việt Nam đã có những chia sẻ thiết thực về cam kết và lộ trình cụ thể trong nỗ lực đảm bảo trách nhiệm đối với xã hội và môi trường. Công ty xác định trọng trách đồng hành với mục tiêu phát triển của ngành xây dựng Việt thông qua lộ trình toàn diện với những cột mốc rất cụ thể từ đây và hướng tới mục tiêu trung hòa carbon – Net zero carbon vào năm 2050. Đặc biệt, Saint-Gobain tiên phong trong hoạt động nghiên cứu nhằm cung cấp cho thị trường những nhóm giải pháp không chỉ vượt trội về mặt công năng mà còn tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chí toàn cầu về môi trường.

Dịp này, Saint-Gobain Việt Nam cũng đã giới thiệu sản phẩm vữa tô nội thất gốc thạch cao Plaster, thay thế hoàn hảo cho xi măng, cát truyền thống. Ra đời với công nghệ tiên tiến, vữa tô Plaster là minh chứng cho việc ứng dụng của vật liệu xanh trong kiến tạo những công trình xanh hiệu quả, an toàn cho người sử dụng và cho trái đất.

Ngoài ra để hướng tới mục tiêu trung hòa carbon – Net Zero carbon 2050, Saint-Gobain còn có thêm các sản phẩm với mức độ tái chế cao, sản phẩm giảm tải trọng và nhiên liệu cần sử dụng trong xây dựng. Đặc biệt là sản phẩm giúp tối ưu hóa năng lượng như bông thủy tinh Isover, đây là một trong những sản phẩm cách nhiệt hiệu quả và thân thiện với môi trường, với các đặc tính cách nhiệt rất tốt, bông thủy giúp tiết kiệm năng lượng và giảm tác động xấu đến môi trường, cấu trúc sản phẩm xốp, đàn hồi mang đến khả năng cách âm hiệu quả

Khách hàng tham quan gian hàng Saint-Gobain tại Triển lãm.

Khách hàng tham quan gian hàng Saint-Gobain tại Triển lãm.

Bên cạnh đó, nỗ lực hiện thực hóa cam kết của Saint-Gobain còn là những hoạt động cụ thể được phối hợp đồng bộ nhằm cải thiện quy trình sản xuất theo hướng bền vững. Nổi bật trong đó là các hoạt động như CO2 saving –cắt giảm lượng CO2 phát sinh trong quá trình sản xuất và vận chuyển sản phẩm; xây dựng và tuân thủ đánh giá LCA trên các dòng sản phẩm chính; nghiên cứu và phát triển nhóm vật liệu mới với tiêu chí “Light and sustainable construction” – “nhẹ và bền vững”. Nhờ đó, các sản phẩm và giải pháp của công ty khi đưa vào ứng dụng còn góp phần nâng cao giá trị của công trình, thể hiện mong muốn của chủ đầu tư và các công ty kiến trúc trong việc quan tâm đến người dùng hiện tại và tương lai.

Đại dịch vừa qua đã tác động sâu sắc đến nhận thức của các nhà đầu tư, tiêu dùng về tầm quan trọng của các mục tiêu môi trường, xã hội và quản trị. Trong bối cảnh Việt Nam đang chung tay thực hiện công ước chung về biến đổi khí hậu, xu hướng bền vững sẽ tiếp tục là tiêu chí hàng đầu cho ngành bất động sản Việt Nam. Các giải pháp kiến trúc xanh hiện đại được quan tâm hơn bao giờ hết.

Tr.Văn