SAM rót vốn vào công ty hạ tầng của 'ông trùm' khu công nghiệp, sân golf Hà Nội

Gốc
Công ty CP đầu tư và phát triển Sacom (Mã CK: SAM) vừa công bố thông qua việc mua 4,5 triệu cổ phần phổ thông, chiếm 45% vốn điều lệ của Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng An Việt với giá trị chuyển nhượng 52 tỷ đồng.

Đồng thời thông qua việc góp vốn bổ sung 103,5 tỷ đồng vào An Việt trong đợt tăng vốn của công ty này từ 100 tỷ đồng lên 330 tỷ đồng. Cử ông Hoàng Trí Cường – Phó Chủ tịch HĐQT Sacom và ông Trần Anh Vương tham gia HĐQT An Việt.

Được biết, Công ty An Việt là một công ty thành viên của Tập đoàn PPC An Thịnh (PPCAT) có trụ sở chính tại quận Ba Đình, TP Hà Nội do ông Nguyễn Kháng Chiến làm Chủ tịch HĐQT. Tập đoàn này vừa gây tiếng vang với dự án “Tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp Ánh Dương - Soleil Đà Nẵng” do tập vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng.

PPC An Thịnh có thể được xem là một trong những “ông trùm” trong kinh doanh hạ tầng KCN và sân golf ở khu vực phía Bắc. Hiện nay, tập đoàn này đang kinh doanh 5 KCN, với tổng quỹ đất khoảng hơn 1.000 ha. Trong đó, đáng chú ý có KCN Bình Xuyên 287 ha ở Vĩnh Phúc và Đông Quế Sơn 211 ha ở Quảng Nam.

Tính đến tháng 9/2015, KCN Bình Xuyên đã thu hút 58 dự án đăng ký đầu tư với vốn đầu tư nước ngoài là 448 triệu USD và vốn trong nước là 1.103 tỷ đồng. Trong đó, có nhà máy của hãng xe Piagio.

Bên cạnh hệ thống các KCN, ông chủ dự án 10.000 tỉ đồng này còn tỏ tham vọng rất lớn trong lĩnh vực phát triển sân golf, với 5 dự án đang lên kế hoạch triển khai ở Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Quảng Bình.

Trong lĩnh vực bất động sản, ngoài tổ hợp Soleil Đà Nẵng, PPCAT còn là chủ đầu tư dự án khách sạn An Thịnh Hotel. Dự án được xây dựng tại điểm tiểu thủ công nghiệp làng lụa Vạn Phúc trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội. Khách sạn cao 19 tầng, tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành năm 2017.

Tin nóng

Tin mới