Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sàm sỡ nữ sinh lớp 10, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã bị cách hết chức vụ

Ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng (Thanh Hóa), người bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10, được xác định đã vi phạm đạo đức lối sống và đã bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng.

Tối ngày 1-8, tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân về việc kỷ luật ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, người bị tố có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 10.

Hình ảnh ông L.V.T. có hành động sàm sỡ nữ sinh lớp 10 được camera an ninh của gia đình ghi lại

Hình ảnh ông L.V.T. có hành động sàm sỡ nữ sinh lớp 10 được camera an ninh của gia đình ghi lại

Theo quyết định, Huyện ủy Thường Xuân xác định ông L.V.T. đã vi phạm đạo đức, lối sống và bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 28-6, qua clip được ghi lại từ camera của gia đình tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân) có cảnh một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà (sau này xác định là ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng).

Lúc này, em L.T. (là nữ sinh lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước. Người đàn ông nói trên chủ động lại gần, có hành động khoác vai, thân mật. Em T. đã né tránh rồi đi lên hè, người đàn ông đi theo kéo em lại rồi có động tác ôm hôn.

Ngay sau khi đã nắm được thông tin trên, huyện Thường Xuân đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ và đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông T. kể từ ngày 4-7. Công an huyện Thường Xuân cũng đã vào cuộc, triệu tập ông T. lên làm việc.

Tường trình với cơ quan chức năng, ông T. có thừa nhận mình là người trong clip. Ông T. cho biết ông có quen biết em T. vì có chơi với con gái ông, nên ông "thể hiện tình cảm giống như với con mình thôi". Ông T. nói: "thơm để chúc mừng cháu có kết quả học tập tốt, mong cháu sẽ cố gắng hơn nữa".

Được biết, ông L.V.T. trưởng thành từ cán bộ Đoàn ở địa phương, sau đó giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã Xuân Thắng rồi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Xuân Thắng. Trong thời gian từ năm 2018 - 2019, ông L.V.T. được luân chuyển tới xã Xuân Chinh (huyện Thường Xuân) giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã này. Cuối năm 2019, ông L.V.T. bị kiểm điểm vì có hành vi nhắn tin trêu ghẹo "thiếu chuẩn mực" với một nữ cán bộ cấp dưới cùng xã.

Tuấn Minh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/sam-so-nu-sinh-lop-10-chu-tich-uy-ban-mttq-xa-bi-cach-het-chuc-vu-20220801213827222.htm