Hiện có một số thông tin cho biết Samsung sẽ kích hoạt việc hủy hoạt động Galaxy Note 7 từ xa sau ngày 30.9. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác.

Samsung bac tin se kich hoat huy hoat dong Galaxy Note 7 tu xa - Anh 1

Samsung đang khuyến khích người dùng đổi Galaxy Note 7Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, Samsung vừa thông báo bác các thông tin cho rằng hãng sẽ kích hoạt việc hủy hoạt động Galaxy Note 7 từ xa, đối với lô hàng đầu tiên đang có trên thị trường, đây cũng là những sản phẩm bị lỗi pin có nguy cơ cháy nổ.

Giải thích vấn đề này, Samsung cho biết thông tin thu hồi Galaxy Note 7 đã được hãng công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, cũng như trên trang web chính thức của công ty, vì thế việc hủy máy từ xa là điều không cần thiết.

Hiện tại, trong thông báo mới nhất vừa được đưa ra, ông DJ Koh - chủ tịch mảng di động của Samsung Electronics cho biết: "Ưu tiên số một của chúng tôi hiện nay là sự an toàn của khách hàng. Chúng tôi khuyến cáo người dùng nên tạm ngừng sử dụng mẫu Galaxy Note 7 hiện tại và hãy tham gia vào chương trình đổi máy mới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn khách hàng cùng sự kiên nhẫn từ phía khách hàng".

Tại thị trường Việt Nam, Samsung cho biết thời gian người dùng đi đăng ký đổi sản phẩm sẽ được áp dụng từ thời điểm hiện tại đến hết ngày 31.12. Khách mua sản phẩm có thể đem Galaxy Note 7 đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng Samsung gần nhất để đăng ký.

Thành Luân