360 Cassette, DVM Chiller, DVM S 30HP và DVM S Eco 14HP tạo nên cuộc cách mạng trong kỹ thuật nhiệt, thông gió và điều hòa không khí.

Samsung vừa giới thiệu dòng sản phẩm điều hòa hệ thống mới gồm 360 Cassette, DVM Chiller, DVM S 30HP thế hệ mới và DVM S Eco 14HP đến thị trường Việt Nam. Những sáng tạo trong công nghệ nhiệt, thông gió và điều hòa từ dòng sản phẩm mới của Samsung sẽ mang đến những cải tiến cho ngành công nghệ điều hòa không khí, góp phần tiết kiệm điện năng, tăng cường khả năng vận hành và nâng cao tốc độ làm lạnh của hệ thống.

Samsung cai tien cong nghe trong nganh dieu hoa khong khi - Anh 1

Sản phẩm Samsung 360 Cassette với thiết kế mới sáng tạo

Sự kiện ra mắt các sản phẩm này là tiếp nối Samsung AC Forum 2015 (triển lãm máy điều hòa và hệ thống điều hòa không khí) đã diễn ra tại Hàn Quốc hồi tháng 10/2015. Từ nay đến quý I/2016, Samsung AC Forum sẽ diễn ra tại 117 thành phố thuộc 50 nước trên toàn thế giới, trong đó Việt Nam cũng là một thị trường trọng yếu trong chuỗi sự kiện này.

Các sản phẩm điều hòa không khí mà Samsung ra mắt lần này:

Điều hòa âm trần 360 Cassette

360 Cassette với thiết kế giúp luồng không khí lạnh phân bổ đồng đều khi tỏa ra bên ngoài. Quạt gia tốc cải tiến và độc đáo bên trong 360 Cassette dẫn không khí thành một dòng ngang 360 o hoàn thiện, tạo ra nhiều lớp khí lạnh dạng sóng tròn đều khắp phòng. Nếu với thiết kế truyền thống, người dùng thường cảm thấy bất tiện vì những luồng hơi lạnh tỏa ra 4 hướng thì thiết kế mới này khắc phục được nhược điểm đó, sự lan tỏa của không khí theo dạng tròn cũng giúp tốc độ làm lạnh nhanh hơn.

Thiết bị có một màn hình trực quan và thời trang cho phép người dùng thay đổi dòng không khí theo ý thích và chọn một trong ba chế độ thiết lập sẵn, gồm chế độ dòng ngang, chế độ dòng đứng và chế độ dòng cho khu vực riêng. Người dùng có thể chọn lựa điều khiển từ xa dạng bánh xe xoay với một nút nhấn chuyên dụng để thuận tiện điều khiển điều hòa, có thể bổ sung thêm bộ công cụ Samsung Virus Doctor để loại bỏ bụi bẩn, chất ô nhiễm trong không khí, chất gây dị ứng, vi khuẩn và vi-rút.

Samsung DVM S 30HP

Dòng sản phẩm mới Samsung DVM S 30HP với nhiều tính năng đột phá giúp nâng cao khả năng vận hành, bao gồm máy nén đĩa xoắn biến tần Super Inverter Scroll Compressor ứng dụng công nghệ phun nhanh và vị trí van phụ được tối ưu hóa để tăng khả năng làm nóng thêm 29%. Bộ chuyển đổi nhiệt lai (hybrid) được bổ sung giúp mở rộng vùng chuyển đổi nhiệt trong khi bộ điều khiển dung môi chất lạnh được tối ưu hóa để mang lại hiệu suất cao hơn (10%) và một ứng dụng khuếch tán dạng oval mới có tác dụng cải thiện đường đi và tăng nhịp độ của dòng không khí lên 17%.

Samsung cai tien cong nghe trong nganh dieu hoa khong khi - Anh 2

Samsung DVM S 30HP (trái) và Samsung DVM S Eco 14HP

Để tuân thủ quy định an toàn nghiêm ngặt, Samsung DVM S 30HP được trang bị một hệ thống phát hiện rò rỉ tiên tiến. Khi phát hiện có hiện tượng rò rỉ, hệ thống tự động bật quy trình giảm áp chủ động để thu lại dung môi chất lạnh và đóng lại tất cả các van nhằm cách ly môi chất lạnh bên trong thiết bị.

DVM S Eco 14HP

DVM S Eco 14HP là dàn nóng side discharge mới cho hệ điều hòa VRF, được thiết kế để cung cấp một giải pháp dàn nóng đơn dành cho các khu căn hộ và tòa nhà văn phòng. Thiết kế cải tiến của DVM S Eco 14HP nằm ở máy nén đĩa xoắn biến tần Inverter Scroll Compressor mạnh mẽ cùng lá tản nhiệt tạo nếp giúp gia tăng hiệu suất làm nóng thêm 20% và lưu lượng không khí thêm 10% so với các dàn nóng VRF side discharge tiêu chuẩn.

Sản phẩm DVM S Eco được tăng cường tối đa công suất, tức chỉ cần duy nhất một dàn nóng ngoài trời để quản lý hệ thống điều hòa cho toàn bộ căn hộ/văn phòng thay vì phải dùng nhiều dàn nóng tốn kém. Dàn nóng có thể kết nối tới mọi khu vực của tòa nhà nhờ độ dài của ống được nâng lên đến 160 mét và chiều cao lắp đặt đạt đến 50 mét.

Hệ thống DVM Chiller

DVM Chiller là hệ thống điều hòa mạnh mẽ kết hợp công nghệ máy lạnh giải nhiệt gió với công nghệ điều hòa phân tán Variable Refrigerant Flow (VRF) trong một kết cấu nhỏ gọn. Nhờ giảm được đáng kể các mức môi chất lạnh hệ thống so với dòng máy truyền thống, Samsung DVM Chiller không chỉ tuân thủ quy định năm 2015 của EU về giới hạn môi chất lạnh mà còn đón đầu các mức giảm tiếp theo trong tương lai (35% năm 2018).

Trong hệ thống điều hòa DVM Chiller, Samsung đã tích hợp máy nén đĩa xoắn biến tần BLDC Inverter Scroll Compressor với công nghệ nạp nhanh Flash Injection để đảm bảo đạt trên 75% công suất làm nóng ở mức nhiệt độ môi trường -20 o C và giúp tiết giảm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Lê Duy/VOV.VN