Samsung chi 1 tỷ USD để triệu hồi Note 7, ngừng sử dụng pin của mình

Gốc
2,5 triệu sản phẩm Note 7 đã được bán ra trước khi lỗi pin gây nổ của Note 7 được phát hiện. Và khoản tiền mà công ty này phải chi ra, theo ước tính của Bloomberg, để thu hồi chúng sẽ đạt tới con số 1 tỷ USD. Chỉ nghe thôi đã thấy đau lòng.

Samsung chi 1 tỷ USD để triệu hồi Note 7, ngừng sử dụng pin của mình - Ảnh 1

Điều này sẽ ảnh hưởng về ngắn hạn tới doanh thu và lợi nhuận của hãng, nhưng vấn đề nằm ở lâu dài khi mà danh tiếng của công ty bị tổn hại nghiêm trọng, và các biện pháp khắc phục sẽ cực kỳ tốn chi phí. Việc triệu hồi của Samsung đang bị chỉ trích mạnh mẽ khi không hoạt động theo phương thức thông thường. Thêm vào đó, những hình ảnh của chiếc máy phát nổ, những đoạn clip trên Youtube sẽ không dễ gì xóa đi cả. Nhiều người đã quyết định sẽ không mua sản phẩm Note 7 sau scandal lần này.

Tuy nhiên những hàng động nhanh nhạy và kịp thời của Samsung có lẽ sẽ khắc phục được phần nào hậu quả.

Để đảm bảo rằng Samsung không còn vấn đề gì với pin sau khi thay thế, công ty này cho biết họ sẽ ngừng sử dụng pin mà công ty con của họ Samsung SDI cung cấp. Hiện công ty này đang cung cấp pin cho 70% các sản phẩm Note 7. Đây là một hành động an toàn của công ty khi mà các sản phẩm được cung cấp bời ATL không mắc phải lỗi cell pin. Samsung sẽ nhanh chóng đặt hàng thêm nhiều pin từ ATL để thay thế cho các sản phẩm Note 7 đã được bán ra.

Samsung SDI cũng sẽ chi trả cho phần lớn chi phí của việc triệu hồi lần này. Điều này sẽ khiến công ty kinh doanh lỗ 16 triệu USD trong Quý III này, theo như chuyên gia phân tích Lee Seung-hyuck của KIS.

“Đối với 2,5 triệu sản phẩm Note 7 cần được triệu hồi, Samsung SDI sẽ chịu phần lớn chi phí cho lượng pin phải thay thế. Thêm vào việc doanh số Note 7 có thể bị giảm, hoạt động của Samsung SDI có thể chuyển sang lỗ 18 tỷ won (khoảng 16 triệu USD) trong Quý III này”.

Hoàng Việt

Tin nóng

Tin mới