Samsung đã hợp tác với Adblock Fast để tung ra một bản cập nhật OTA đến người dùng giúp chặn các quảng cáo hiển thị trên thiết bị của hãng.

Đây rõ ràng không phải là một tin vui cho những nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trên di động, nhưng nó là điều cần cho nhiều người sử dụng khi mà một số quảng cáo gây phiền nhiễu khiến nhiều người phải sử dụng dịch vụ web chặn quảng cáo.

Samsung cho phep chan quang cao tren thiet bi cua minh - Anh 1

Adblock Fast sẽ giúp chặn các quảng cáo trên thiết bị Samsung

Ngay cả Apple mới đây cũng đã thêm một API giúp chặn quảng cáo cho iOS, chính vì vậy việc Samsung làm điều tương tự sẽ không phải là quá ngạc nhiên, bằng cách hợp tác với Adobe Fast.

Adobe Fast là một dịch vụ mã nguồn mở có chức năng chặn quảng cáo được thiết kế để Samsung chặn các API quảng cáo trên mobile. Phiên bản 4.0 của dịch vụ mới được tung ra, nhưng không phải có mặt cho tất cả mọi người ở thời điểm hiện tại khi mới chỉ làm việc với các thiết bị Samsung vận hành trên nền tảng Android 5.0. Samsung cho biết hãng sẽ sớm tung bản cập nhật OTA đến với người dùng thiết bị Android 4.x của hãng.

Đây là phần mở rộng đầu tiên được Samsung sử dụng để khóa các API quảng cáo, nhưng chắc chắn đây không phải là một điều mới bởi phần mở rộng và các trình duyệt web khác cũng đã cung cấp khả năng chặn quảng cáo trong một thời gian dài.

Ngăn chặn quảng cáo rất hữu ích để loại bỏ quảng cáo xuất hiện khó chịu. Với Samsung và Apple đang hướng đến mục tiêu chặn quảng cáo trên thiết bị di động, sẽ không phải là điều bất ngờ khi nhiều sản phẩm khác cũng sẽ làm điều tương tự, và đó là một tin xấu mà các nhà quảng cáo không hề muốn./.

Phương Thu/VOV.VN Theo SlashGear