Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Samsung đang sản xuất chip nhớ 1TB đầu tiên, sẽ ra mắt trên Galaxy S10?

Nhà sản xuất Hàn Quốc thông báo đang cho sản xuất hàng loạt chip nhớ dung lượng 1 terabyte đầu tiên trên thế giới cho các nhà sản xuất di động.

Samsung đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp giải pháp bộ nhớ trong eUFS dung lượng 1TB đầu tiên trên thế giới cho các nhà sản xuất điện thoại, với việc sản xuất hàng loạt đã được tiến hành. Điều này đồng nghĩa với việc điện thoại giờ đây có thể mang dung lượng lưu trữ cỡ 1 terabyte chỉ với một chip flash đơn.

Phó Chủ tịch mảng tiếp thị bộ nhớ của Samsung Cheol Choi cho biết, eUFS 1TB được mong đợi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại trải nghiệm người dùng giống như máy tính xách tay cho thế hệ thiết bị di động tiếp theo.

Với kích thước tương tự như chip 512GB trước đây của Samsung, con chip mới có tốc độ đọc lên tới 1.000 megabyte một giây, gấp 10 lần tốc độ của thẻ nhớ microSD thông thường.

Năm ngoái, Samsung đã quảng cáo mẫu điện thoại mới nhất Galaxy Note 9 được hỗ trợ dung lượng lên tới 1 terabyte, nhưng điều này chỉ đạt được khi người dùng lắp thẻ nhớ 512GB - dung lượng cao nhất hiện có - vào các mẫu máy có bộ nhớ trong 512GB.

Đã có nhiều đồn đoán cho rằng Samsung sẽ sử dụng chip bộ nhớ mới để phát hành điện thoại 1TB trong tương lai gần. Theo đó, nhiều nhà quan sát dự đoán, Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ bao gồm một model cao cấp với 12GB RAM và 1TB dung lượng lưu trữ.

Mạnh Kiên

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/samsung-dang-san-xuat-chip-nho-1tb-dau-tien-se-ra-mat-tren-galaxy-s10-a420691.html