Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Samsung đấu lý, “đánh bại” Apple

Gốc

Sản phẩm Samsung Galaxy tab 10.1

Trong một bản thông cáo, Samsung tuyên bố: “Samsung Electronics Australia rất hài lòng với quyết định của Toàn án Liên bang về việc dỡ bỏ lệnh cấm sơ bộ việc bán các sản phẩm máy tính bảng GALAXY Tab 10.1. Chúng tôi tin rằng phán quyết này đã khẳng định rằng những cáo buộc pháp lý của Apple là thiếu căn cứ xác đáng”.

Việc dỡ bỏ lệnh cấm này có thể sẽ mang lại một cú hích lớn về doanh số cho Samsung trước mùa mua sắm vào dịp Giáng sinh.

Tuy nhiên, Samsung sẽ không được phép bán sản phẩm máy tính bảng ngay bởi Thẩm phán Lindsay Foster vẫn giữ nguyên hiệu lực của lệnh cấm bán Galaxy Tab cho tới 16 giờ ngày 2-12 (theo giờ địa phương). Thẩm phán Lindsay Foster cho biết thêm, nếu Apple muốn kéo dài thời gian có hiệu lực của lệnh cấm này, họ này sẽ phải làm đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao.

Hồi tháng 10, Apple đã giành chiến thắng ở tòa án cấp thấp hơn tại Australia trong vụ kiện cáo buộc Samsung sao chép công nghệ màn hình cảm ứng của Apple. Vụ kiện này đã khiến sản phẩm Galaxy 10.1 của Samsung bị cấm bán tại thị trường nước này. Sau đó, Samsung đã phải thiết kế lại sản phẩm máy tính bảng của hãng.

Vụ kiện lần này một phần trong cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Apple và Samsung khi “hai ông lớn” tiếp tục tranh giành thị phần trong thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng đang phát triển mạnh.

Apple cáo buộc Samsung sao chép thiết kế và vi phạm các bằng sáng chế của mình. Apple đã giành chiến thắng pháp lý trong các vụ kiện với Samsung tại Australia và Đức, hãng này cũng vừa đệ đơn khiếu nại chống lại Samsung tại Mỹ.

Trong khi đó, Samsung lại cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế công nghệ 3G của hãng và tìm cách cấm bán sản phẩm điện thoại iPhone 4S của Apple tại Australia, Nhật Bản, Pháp và Italy.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/tin-hoc/samsung-u-l-anh-b-i-apple-1.323465