Samsung dùng kế tăng doanh số Galaxy Note 7 sau thu hồi

Gốc
Samsung sẽ không chỉ mất 1 tỉ USD để thay thế toàn bộ số smartphone Galaxy Note 7 đã xuất xưởng cho tới thời điểm hiện tại. Công ty Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ còn phải hứng chịu sự suy giảm lòng tin từ nhiều khách hàng, những người từng nhất quyết mua mẫu điện thoại flagship mới của hãng trước tuyên bố thu hồi .

Samsung dùng kế tăng doanh số Galaxy Note 7 sau thu hồi - Ảnh 1

Do sự cố thường dẫn đến việc doanh số thiết bị bán ra thấp hơn, Samsung đang cố gắng đối phó với việc thu hồi hàng loạt bằng một chiến lược đã được hãng sử dụng nhiều năm nay: tung ra các phiên bản máy màu sắc khác nhau ở các thị trường khác nhau.

Galaxy Note 7 đã lên kệ ở Hàn Quốc và Mỹ, nhưng một số màu sắc nhất định vẫn chưa được phát hành tại hai nước này. Chẳng hạn như, phiên bản màu đen mã não (Black Onyx) sẽ không xuất hiện trong các sản phẩm dành cho thị trường Hàn Quốc. Trong khi đó, các khách hàng ở Mỹ không thể đặt hàng Galaxy Note 7 màu vàng bạch kim (Gold Platinum).

Tuy nhiên, đó chỉ là "thiệt thòi" tạm thời với những người thực sự muốn sở hữu những phiên bản Galaxy Note 7 màu sắc này, do Samsung rốt cuộc sẽ phát hành chúng khắp toàn cầu. Theo một báo cáo mới, Samsung đã lên kế hoạch tung mẫu phablet mới, phiên bản đen mã não ra thị trường Hàn Quốc vào tháng 10 tới.

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Samsung đã đầu tư rất nhiều nguồn lực để tạo ra phiên bản màu đen sành điệu, phù hợp nhất với mẫu máy cao cấp này. Các nguồn tin cũng xác thực, ở những thị trường then chốt khác, đen vẫn là màu hút khách của Galaxy Note 7. Nhu cầu đặt hàng phiên bản màu đen rất lớn trước khi công ty Hàn Quốc ra tuyên bố thu hồi sản phẩm.

Chiến lược tung ra các phiên bản máy màu sắc khác nhau tại các thị trường khác nhau được thực thi nhằm giúp Samsung tăng doanh số bán ra ngay sau đợt phát hành Galaxy Note 7 đầu tiên. Mặc dù chúng ta hiện vẫn chưa rõ chính xác khi nào phiên bản màu vàng bạch kim của mẫu phablet này ra mắt ở Mỹ, nhưng gần như chắc chắn rằng, Samsung sẽ cho trình làng màu này tại thị trường Mỹ vào thời điểm nào đó trong năm nay.

Điều tương tự cũng xảy ra với Galaxy Note 7 phiên bản màu xanh san hô (Coral Blue), khi nó hiện vẫn chưa xuất hiện tại thị trường Ấn Độ.

Giới quan sát hiện vẫn chờ xem chiến lược trên của Samsung có phát huy hiệu quả hay không sau quyết định thu hồi hàng loạt máy Galaxy Note 7.

Tuấn Anh (theo Phonearena)

Tin nóng

Tin mới