Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Samsung Electronics bắt đầu thử nghiệm hệ thống làm việc từ xa

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, SK, LG và Hanwha đang tư vấn cho các công ty con cân nhắc khả năng cho phép nhân viên làm việc từ xa.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Hãng điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc ngày 27/8 vừa thông báo sẽ thực hiện thí điểm hệ thống làm việc từ xa đối với một số nhân viên tại nước này, sau khi số ca mắc COVID-19 ở nước này tiếp tục tăng.

Theo đó, những nhân viên của Samsung Electronics xin làm việc từ xa sẽ có thể làm tại nhà từ tháng tới. Kế hoạch này sẽ được triển khai thí điểm trong một tháng, sau đó Samsung sẽ đánh giá hiệu quả để quyết định xem có kéo dàu hay không.

Samsung Electronics thông báo nhân viên của các bộ phận điện tử tiêu dùng và di động, đặc biệt là các nhân viên văn phòng, sẽ thuộc diện được làm việc tại nhà. Những nhân viên của bộ phận kinh doanh chip sẽ được phép làm việc từ xa sau khi có những đánh giá về kết quả của hệ thống thí điểm.

Samsung Electronics đã cho phép nhân viên làm việc từ xa từ tháng 2/2020, nhưng chỉ áp dụng với những người đang mang thai hoặc có bệnh nền. Nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ lớn nhất thế giới đã ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 tại nhiều cơ sở, từ nhà máy sản xuất chip đến các trung tâm nghiên cứu ở Seoul trong những tuần gần đây. Rất may những ca nhiễm này không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, SK, LG và Hanwha đang tư vấn cho các công ty con cân nhắc khả năng cho phép nhân viên làm việc từ xa./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/samsung-electronics-bat-dau-thu-nghiem-he-thong-lam-viec-tu-xa/659838.vnp