Samsung Galaxy Note III ở Việt Nam không có 4G

Gốc
Càng gần đến ngày ra mắt, những thông tin về Galaxy Note III càng trở nên sốt hơn bao giờ hết. Theo PhoneArea ngày 15/8, Galaxy Note III sẽ có 3 phiên bản sử dụng chip xử lý khác nhau dành cho từng khu vực.

Lý giải việc Samsung chia Galaxy Note III thành ba phiên bản khác nhau cho từng khu vực là ở kết nối hỗ trợ. Bởi hiện nay, kết nối 4G LTE chưa thực sự phổ biến. Nếu cố gắng tích hợp vào tất cả phiên bản sẽ trở nên lãng phí.

Do vậy, phiên bản có tên mã SM-N900 sẽ chỉ hỗ trợ kết nối HSPA+ (hay còn gọi là 3,5G) với chip xử lý “tất cả trong một” Exynos 5420 8 nhân (gồm 4 nhân Cortex-A15 xung nhịp 1,8GHz và bốn nhân Cortex-A7 xung nhịp 1,3 GHz kết hợp bằng công nghệ big.LITTLE của ARM), tích hợp 6 nhân đồ họa Mali-T628, đem lại hiệu quả xử lý đồ họa gấp hai lần chip Exynos 5410 trên Galaxy S4.

Phiên bản quốc tế SM-N900 sẽ được phân phối tại những thị trường chưa hỗ trợ mạng 4G LTE như: Việt Nam, Đức, Hong Kong, Đài Loan, Anh, Thái Lan... Samsung có thể tích hợp thêm chip xử lý âm thanh cao cấp của Wolfson cho phiên bản này để nâng cấp chất lượng giải trí cho người dùng.

Phiên bản còn lại có mã SM-N9005 sẽ được sử dụng chip “tất cả trong một” Qualcomm Snapdragon 800 lõi tứ 2,3GHz, tích hợp nhân đồ họa Adreno 320 và đương nhiên có cả kết nối 4G LTE và khả năng nhận diện giọng nói. Samsung sẽ phân phối phiên bản SM-N9005 tại Mỹ, Tây Ban Nha, Singapre, Nhật Bản, Hàn Quốc... và một số khu vực tại Anh, Hong Kong...

Riêng Trung Quốc sẽ có phiên bản SM-N9002 tương tự SM-N900, nhưng được bổ sung khả năng hỗ trợ 2 SIM 2 sóng đang trở thành phong trào tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Như vậy, nhiều khả năng Samsung vẫn dành cho Việt Nam phiên bản quốc tế SM-N900 được cho là toàn diện nhất như: hiệu năng dư dùng, giải trí cao cấp và không có 4G LTE cho đỡ lãng phí!

Hiện nay, Samsung vẫn chưa xác nhận thông tin trên. Vì thế, người dùng Việt vẫn phải chờ, ít nhất đến ngày 4/9/2013 mới có thể biết sẽ có cơ hội sử dụng phiên bản nào.

Tin nóng

Tin mới