Khi được trang bị vi xử lý 64-bit đầu tiên của Samsung, Galaxy S5 sẽ mạnh không kém iPhone 5S với vi xử lý A7.

Một tháng sau khi loan tin vi xử lý 64-bit của Samsung đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng, báo chí Hàn Quốc khẳng định rằng quá trình này gần như hoàn tất. Báo cáo cho rằng Samsung đang thực hiện các nhiệm vụ phức tạp nhất của quá trình phát triển cũng như đối phó với vấn đề chuyên môn và hậu cần.

Vi xử lý thế hệ tiếp theo của Samsung có thể mang tên Exynos 6, được sản xuất theo kiến trúc 14nm và hỗ trợ 64-bit. Vi xử lý này sẽ gồm tám nhân Cortex-A53/A57, được Samsung áp dụng công nghệ big.LITTLE của ARM và giải pháp Heterogeneous Multi-Processing (HMP). Điểm đáng chú ý lá tám nhân có thể hoạt đồng thời, nhưng chỉ sử dụng chừng một nửa năng lượng hiện có trên Exynos 5420.

Chắc chắn nhiều sản phẩm ra mắt năm tới của Samsung sẽ được trang bị vi xử lý 64-bit này, mà đầu tiên sẽ là Samsung Galaxy S5.

Hiện A7 trên iPhone 5S là vi xử lý hỗ trợ 64-bit đầu tiên trên smartphone. Nhờ sở hữu A7, iPhone 5S cải thiện hiệu năng rõ rệt và vừa được tạp chí Which? xác nhận nhận là smartphone nhanh nhất thế giới.

Hồng Quân

Xem thêm:

Samsung Galaxy S5 có camera 16 “chấm”, khung kim loại

Galaxy S5, Galaxy Note 4 chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn 8 lần

Smartphone nhanh nhất thế giới lộ diện

UMI X2S – smartphone vi xử lý 8 nhân đầu tiên