Samsung Internet là trình duyệt web dành riêng cho kính thực tế ảo Gear VR của Samsung, dùng để xem các nội dung thực tế ảo (VR) ngay trên trình duyệt mà không cần phải cài thêm app VR như hiện tại. Trình duyệt này hỗ trợ xem video 360 độ và sử dụng cấu trúc HTML5 nên các lập trình viên có thể xây dựng mọi loại nội dung VR ngay trên trình duyệt web, người dùng chỉ cần đeo kính vào, truy cập các website nói trên là có thể thưởng thức các nội dung VR mà không cần phải cài đặt thêm.

Samsung Internet là trình duyệt web dành riêng cho kính thực tế ảo Gear VR của Samsung , dùng để xem các nội dung thực tế ảo (VR) ngay trên trình duyệt mà không cần phải cài thêm app VR như hiện tại. Trình duyệt này hỗ trợ xem video 360 độ và sử dụng cấu trúc HTML5 nên các lập trình viên có thể xây dựng mọi loại nội dung VR ngay trên trình duyệt web, người dùng chỉ cần đeo kính vào, truy cập các website nói trên là có thể thưởng thức các nội dung VR mà không cần phải cài đặt thêm.

Đây là một ý tưởng hay vì nó giúp cho người ta tiết kiệm được thời gian tìm và tải các ứng dụng VR trước khi sử dụng. Với Samsung Internet, các nội dung VR sẽ được đưa sẵn lên website và người dùng chỉ cần truy cập vào để xem mà thôi. Tuy nhiên nó sẽ có khó khăn là làm thể nào để nhập địa chỉ trang web, Samsung nói họ đưa ra 2 cách, một là dùng giọng nói, hai là dùng chế độ Gaze Mode, tức là hiện một bàn phím ảo ngay trong kính VR và người dùng sẽ chọn các ký tự bằng cách nhìn về ký tự đó.

Phiên bản beta của Samsung Internet sẽ bắt đầu cho tải về từ ngày mai 2/12 từ kho ứng dụng Oculus Store, hỗ trợ các thiết bị Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge+, Note 4 và Note 5.

Samsung Internet: Trinh duyet cho Gear VR, trai nghiem noi dung thuc te ao tren trinh duyet - Anh 1

Samsung Internet: Trinh duyet cho Gear VR, trai nghiem noi dung thuc te ao tren trinh duyet - Anh 2

Samsung Internet: Trinh duyet cho Gear VR, trai nghiem noi dung thuc te ao tren trinh duyet - Anh 3

Samsung Internet: Trinh duyet cho Gear VR, trai nghiem noi dung thuc te ao tren trinh duyet - Anh 4

Theo Android Authority