Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Samsung phát hành bản vá lỗi quét vân tay trên Galaxy S10 và Note 10

Samsung đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi một số người dùng phát hiện ra rằng dấu vân tay của bất kỳ ai cũng có thể mở khóa các thiết bị S10 và Note 10 có tấm bảo vệ màn hình silicon.

Đã có những lo ngại vấn đề bảo mật trên các mẫu điện thoại thông minh mới nhất của hãng công nghệ Hàn Quốc. (Nguồn: Forbes)

Ngày 23/10, Samsung thông báo đã phát hành bản cập nhật hệ điều hành vá lỗi phần mềm quét vân tay siêu âm trên điện thoại thông minh Galaxy S10Note 10.

Samsung đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi một số người dùng phát hiện ra rằng dấu vân tay của bất kỳ ai cũng có thể mở khóa các thiết bị S10 và Note 10 có tấm bảo vệ màn hình silicon, làm dấy lên lo ngại vấn đề bảo mật trên các mẫu điện thoại thông minh mới nhất của hãng công nghệ Hàn Quốc.

"Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra sự bất tiện cho khách hàng vì lỗi nhận dạng vân tay," Samsung cho biết trong một thông báo gửi khách hàng. "Chúng tôi đang tiến hành nâng cấp bản vá phần mềm để khắc phục sự cố cho những người dùng (các thiết bị dòng Galaxy S10 và Note 10)."

Nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc đã khuyên người dùng S10 và Note 10 thảo bỏ tấm bảo vệ silicon, đồng thời xóa tất cả dấu vân tay trước đó và đăng ký mới.

"Người dùng nên đảm bảo khi quét toàn bộ dấu vân tay của mình, bao gồm cả trung tâm và các góc, để nâng cao độ chính xác tỷ lệ nhận dạng của hệ thống," Samsung cho biết.

Samsung không đơn độc trong việc xử lý một vấn đề trong hệ thống xác thực sinh trắc học của mình. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ Google cũng đã phải đối mặt với các vấn đề bảo mật sau khi tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt mới của Pixel 4 bị phát hiện hoạt động ngay cả khi người dùng nhắm mắt./.

Việt Đức (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/samsung-phat-hanh-ban-va-loi-quet-van-tay-tren-galaxy-s10-va-note-10/603309.vnp