ICTnews – Vì sao người dẫn lễ trao giải Oscar 2014 là “fan ruột” của iPhone lại đồng ý quảng cáo cho Samsung? Mới đây, hãng điện tử Hàn Quốc đã hé lộ thỏa thuận với Ellen DeGeneres.

Ellen DeGeneres, người dẫn chương trình trong Lễ trao giải Oscar 2014, vốn nổi tiếng là “fan ruột” của Apple. Tuy nhiên, cô lại dùng chiếc điện thoại Galaxy Note của Samsung để chụp ảnh “tự sướng” cùng nhiều sao Hollywood khác. Điều đó khiến nhiều cư dân mạng đặt ra câu hỏi liệu có phải Samsung trả tiền cho Ellen để cô dùng Note không. Cuối cùng, phát ngôn viên của Samsung cũng phải gửi đi thông cáo cho TechCrunch để làm rõ sự việc này.

Samsung đi vào lịch sử nhờ tấm ảnh "tự sướng" bằng Galaxy Note 3 của dàn sao Hollywood.

Theo đó, dù Samsung là một trong số những nhà tài trợ Oscar và có liên kết với hãng truyền hình ABC (đơn vị phát sóng lễ trao giải), song chính DeGeneres là người đưa ra đề xuất dùng thiết bị trong khoảnh khắc “tự sướng” mà mọi người đang nói tới. Tấm ảnh sau khi được đăng trên Twitter đã trở thành một hiện tượng và phá vỡ kỷ lục về tin tweet được đăng lại và ưa thích nhất. Với thành tích không ngờ này, Samsung tự hào tới mức sẵn sàng quyên góp tới 3 triệu USD cho hai tổ chức từ thiện do DeGeneres lựa chọn: Bệnh viện nhi St. Jude Children và Humane Society (Mỹ). Nếu xét về hiệu ứng truyền thông Samsung nhận được, tấm ảnh “tự sướng” lịch sử này là vô giá khi nó còn có tác động lớn hơn cả những quảng cáo thương mại đắt đỏ mà Samsung thực hiện.

Theo số liệu của Thời báo Phố Wall, Samsung đã trả cho ABC gần 18 triệu USD cho 5 phút phát quảng cáo trong lễ trao giải cùng với sự xuất hiện của sản phẩm Samsung trên sóng truyền hình.