Hãng Samsung đã tung ra mẫu máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 mới tại Đức với một số những thay đổi nhằm “lách” lệnh cấm mà tòa án nước này từng đưa ra.

Trước đó, Apple đã nỗ lực tấn công pháp lý nhắm vào Galaxy Tab 10.1 tại Đức với cáo buộc sản phẩm này sao chép kiểu dáng thiết kế của iPad.

[Mẫu Samsung Galaxy Tab 8.9 sẽ được bán từ 20/11]

Với việc giành được thành công trong vụ kiện tụng, Apple đã “khóa” được Samsung, khiến cho Galaxy Tab 10.1 không thể bán ở đây.

Trang FossPatents đánh giá, sản phẩm máy tính bảng lách luật mới của Samsung có thay đổi dễ nhận biết đầu tiên ở tên gọi, là Galaxy Tab 10.1N thay vì Galaxy Tab 10.1 như ban đầu.

Mẫu máy tính bảng mới này cũng được bổ sung một khung kim loại ở mép vát phía trước, nhằm tạo ra sự khác biệt cho Galaxy Tab 10.1N so với iPad.

Samsung hy vọng rằng, những thay đổi mới sẽ giúp cho các công ty con phân phối sản phẩm cho họ tại Đức không còn phải gặp khó với lệnh cấm của tòa án.

FossPatents nhận định rằng, với động thái lách luật nói trên, Galaxy Tab 10.1N sẽ tiếp tục kéo dài thêm cuộc chiến pháp lý giữa Apple với Samsung, khi “Quả táo” chắc chắn không chấp nhận kiểu đối phó này của đối thủ.

Hiện Galaxy Tab 10.1N đang được nhà bán lẻ trực tuyến địa phương cyberport.de phân phối với giá 549 euro./.

Văn Hưng (Vietnam+)