Samsung ra mắt dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay

Gốc
Sáng ngày 13.9.2017, tại TP. Hồ Chí Minh Samsung Vina và Napas chính thức ra mắt Samsung Pay – Giải pháp thanh toán di động cho khách hàng là chủ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam.

Mặc dù được sử dụng trên thế giới từ năm 2015, tuy nhiên khách hàng tại Việt Nam ngày hôm nay mới được trải nghiệm phiên bản Beta của ứng dụng Samsung Pay và bản chính thức sẽ ra mắt ngày 29.9 tới. Tham gia lễ ra mắt Samsung Pay có Vụ trưởng Vụ thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ông Phạm Tiến Dũng và ông Kim Cheol Gi Tổng giám đốc của Samsung Vina.

Samsung Pay là ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động Samsung hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, kết nối các ngân hàng để thanh toán trên di động. Các thông tin của khách hàng sẽ được mã hóa trong quá trình thanh toán để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Samsung Pay có ba đặc điểm chính là thanh toán trên toàn quốc tại tất cả các cửa hàng sử dụng máy POS. Bảo mật qua ba lớp là số hóa thẻ nhận diện dầu vân tay, mống mắt, mã pin và lớp bảo mật KNOX.

Dịch vụ Samsung Pay cho phép khách hàng thanh toán qua các kênh điện tử như online banking, tablet banking, mobile banking, SMS banking, ATM. Ứng dụng này chỉ sử dụng trên các thiết bị của Samsung. Các đối tác ngân hàng của Samsung pay hiện tại là Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank và Viettin Bank.

Samsung ra mắt dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay - Ảnh 1

Ông Kim Cheol Gi- Tổng giám đốc Samsung Vina là một trong những người đầu tiên trải nghiệm dịch vụ này trong buổi ra mắt tại Việt Nam.

Việt Nam là quốc gia thứ 19 mà Samsung chọn để ra mắt dịch vụ thanh toán điện tử trên nền tảng điện thoại Samsung, trước đó đó là Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia.Theo Hiệp hội thẻ Việt Nam hiện tại có 104 triệu thẻ thanh toán nội địa và có khoảng 8,6% thanh toán qua POS năm 2016.

Hiện tại, Samsung nhận thấy thanh toán điện tử phát triển, tỉ lệ người tiêu dùng trẻ ngày càng nhiều và chính phủ Việt Nam cũng khuyến khích sử dụng thanh toán, chính là ba động lực chính để Samsung cho ra mắt dịch vụ này. Theo thống kê của NFCworld, dự kiến sẽ có khoảng 150 triệu người dùng trên toàn cầu sử dụng nên tảng thanh toán Samsung Pay (34 triệu), Apple Pay (86 triệu) và Android Pay (24 triệu).

Tin nóng

Tin mới