Samsung sẽ thay thế Giám đốc bộ phận ĐTDĐ tuần này

Gốc
Bộ phận ĐTDĐ của Samsung không được xếp vào hàng có doanh thu và lợi nhuận tốt của công ty, đó là vấn đề đối với nhà lãnh đạo, J.K. Shin hiện nay.

Vị lãnh đạo này đã được đánh giá là xuất sắc trong năm 2011, khi đưa công ty giành vị trí số 1 về thị phần trên thị trường smartphone thế giới. Kể từ khi Shin tiếp quản bộ phận này, số smartphone bán được đã tăng vọt từ 94,2 triệu lên 318,2 triệu vào năm 2014. Doanh thu hơn gấp đôi vào năm trước, lên mức 111,8 nghìn tỷ won.

Samsung sẽ thay thế Giám đốc bộ phận ĐTDĐ tuần này - Ảnh 1

Giám đốc bộ phận ĐTDĐ của Samsung - J.K. Shin.

Vấn đề bắt đầu ở lợi nhuận, khi đã lên đỉnh vào năm 2013 ở mức 25 nghìn tỷ won, gấp 3 lần so với hồi Shin tiếp quản năm 2011. Nhưng năm nay, giới phân tích dự đoán lợi nhuận của bộ phận này sẽ giảm 8,2% xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011. Đây là năm thứ 3 liên tiếp bộ phận ĐTDĐ báo lãi thấp, khiến vị trí của người đứng đầu dễ bị lung lay. Năm ngoái, Shin đã giữ được vị trí, nhưng năm nay, điều này xem ra khó khăn hơn nhiều.

Quyết định về việc có sa thải Shin hay không, hay điều ông sang một vị trí khác trong công ty thuộc thẩm quyền của Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, Lee Jae Yong.

Yong là người kế nhiệm cha mình, Lee Kun Hee, bị bệnh tim tấn công hồi năm ngoái. Khi cha ông còn sống, thì Yong chưa thể được bổ nhiệm Chủ tịch theo truyền thống Hàn Quốc. Nhưng ông được kỳ vọng cuối cùng sẽ nắm giữ vị trí này.

Một số chuyên gia trong ngành dự đoán Samsung sẽ thay thế Shin bằng một lãnh đạo trẻ, người có thể phù hợp hơn với các vấn đề hiện tại của bộ phận di động. Vấn đề là ở chỗ Samsung đã thành công trong việc cải tiến các mẫu điện thoại bom tấn, nhưng vẫn cần thay đổi đôi chút trong lĩnh vực phần mềm.

Samsung sẽ thực hiện đợt xem xét lại hàng năm đối với đội ngũ lãnh đạo vào tuần này. Những vị trí không đáp ứng được yêu cầu sẽ bị điều sang các công việc khác.

Thu Hà/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới