Samsung tăng gấp đôi sản lượng smartphone màn hình gập

Theo trang The Elec, Samsung bắt đầu sản xuất các linh kiện sử dụng trên điện thoại gập cao cấp của hãng.

Samsung quyết định giảm tỷ suất lợi nhuận để tăng doanh số dòng smartphone gập

Samsung quyết định giảm tỷ suất lợi nhuận để tăng doanh số dòng smartphone gập

Gã khổng lồ công nghệ hàn Quốc đặt đủ hàng để sản xuất tổng cộng từ 10-11 triệu smartphone Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4. Quá trình gia công hoàn chỉnh được bắt đầu từ đầu tháng 7.

Công ty xuất xưởng tổng cộng khoảng 7 triệu thiết bị dòng Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Flip 3 năm ngoái. Với thế hệ mới, Galaxy Z Flip 4 sẽ chiếm 70% sản lượng và 30% còn lại chia cho Galaxy Z Fold 4. Tuy nhiên, Samsung có thể thay đổi linh hoạt tỷ lệ này tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Samsung quyết định giảm tỷ suất lợi nhuận để tăng doanh số dòng smartphone gập

Samsung Display cũng sẽ hoàn thành việc mở rộng cơ sở sản xuất tấm nền màn hình gập trong quý 2 năm nay. Hiện tại, công ty tăng số lượng dây chuyền ở Việt Nam từ 7 lên 10. Mỗi dây chuyền có khả năng sản xuất 1 triệu tấm nền cho Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4.

Samsung hiện duy trì tỷ suất lợi nhuận từ dòng Galaxy Z thấp hơn so với dòng Galaxy S nhằm thúc đẩy doanh số tiêu thụ của dòng sản phẩm mới này. Theo Mizuho Securities, lợi nhuận Samsung thu về từ với dòng Galaxy S là 19%, 15% với dòng Galaxy Z và 5% đối với dòng Galaxy A.

Các điện thoại đứng đầu về chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ năm 2021

Liên quan đến điện thoại Samsung, theo báo cáo về chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ (ACSI), smartphone được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất tại Mỹ là Galaxy S20 Ultra, theo sau là LG Aristo 3 và iPhone 11 Pro Max.

Galaxy S20 Ultra giành vị trí số 1 trong khi Samsung cũng đứng đầu danh sách thương hiệu smartphone khiến khách hàng hài lòng nhất với 80 điểm trong năm 2021. Tuy vậy, con số này thấp hơn 1 điểm so với năm ngoái. Xếp sau Samsung trong top thương hiệu có chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ lần lượt là Apple, Google, Motorola và LG.

Báo cáo ACSI về điện thoại thông minh được ưa chuộng nhất ở Mỹ thường có sự góp mặt của những smartphone cũ thay vì các sản phẩm mới. Google Pixel 4, ra mắt vào năm 2019 lọt vào top 10, 4 điện thoại dòng Galaxy S ra mắt trước năm 2021 cũng xuất hiện trong danh sách. Dòng iPhone 2021 mới nhất của Apple không lọt vào bảng xếp hạng.

Galaxy S20 Ultra vượt mặt đối thủ iPhone trên bảng xếp hạng ACSI

Ngoài ra, bất ngờ khác là LG Aristo 3 cũng trở thành smartphone được ưa chuộng thứ 2 tại Mỹ. Đây là điện thoại giá rẻ của công ty thậm chí ngừng sản xuất điện thoại thông minh. Tương tự, HTC U12 Plus đứng ở vị trí thứ 14.

Các chuyên gia nhận định bảng xếp hạng ACSI chỉ ra rằng đại đa số người dùng tại thị trường Mỹ không sở hữu điện thoại mới nhất trên thị trường và không có vấn đề gì khi sử dụng điện thoại cũ hay rẻ tiền trong nhiều năm. Những nghiên cứu chỉ ra rằng vòng đời smartphone ngày càng tăng và thời gian nâng cấp điện thoại của người dùng cũng kéo dài hơn.

Theo Bảo Nhi/nhipsongdoanhnghiep.laodongcongdoan.vn

Nguồn Tài Chính: http://tapchitaichinh.vn/tai-chinh-gia-dinh/samsung-tang-gap-doi-san-luong-smartphone-man-hinh-gap-348100.html