Samsung thống trị Top smartphone được chuộng nhất 2016

Gốc
Website chuyên chấm điểm cấu hình benchmark nổi tiếng AnTuTu vừa công bố 10 smartphone được ưa chuộng nhất thế giới trong nửa đầu năm 2016, và Samsung chính là cái tên thống trị danh sách này.

Cụ thể, theo PhoneArena, đại gia di động Hàn Quốc đóng góp tới 5 trên tổng số 6 smartphone đứng đầu, trong đó Galaxy Note 5 là con dế Quán quân, kế đến là Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy S6 Edge và Galaxy S7. Gương mặt cuối cùng khép lại Top 5, thật bất ngờ, không phải là iPhone mà lại là tân binh Xiaomi Redmi Note 3.

Samsung thống trị Top smartphone được chuộng nhất 2016 - Ảnh 1

Top 10 smartphone ăn khách nhất nửa đầu năm 2016 theo AnTuTu

Xếp ở vị trí số 6 là Galaxy S7 Edge. Meizu MX 5 đứng ở vị trí liền sau đó, ngay trên LG G3 (vị trí số 8). Hai cái tên còn lại khá xa lạ với các thị trường quốc tế nhưng lại rất ăn khách ở Trung Quốc - quê nhà của chúng. Đó là LeEco 1s và Meizu Metal.

Samsung thống trị Top smartphone được chuộng nhất 2016 - Ảnh 2

Top 10 tại Mỹ

Các khu vực khác nhau của thế giới hiển nhiên có những danh sách rất khác nhau về mức độ được yêu thích, trang PhoneArena nhấn mạnh. Chẳng hạn như tại Mỹ, 6 trên tổng số 10 smartphone hiện diện trong Top 10 đều do Samsung sản xuất, dẫn đầu là Galaxy Note 5 và Note 4. Huawei xếp ở vị trí số 3 nhưng không phải với smartphone nào do hãng này tự thiết kế mà là nhờ Nexus 6, smartphone mà Huawei sản xuất theo đơn đặt hàng và thiết kế của Google. Galaxy S6 và S7 lần lượt đứng ở vị trí số 5 và số 6, kế đến là bộ đôi màn hình cong Galaxy S6 Edge và S7 Edge. Khép lại danh sách là OnePlus và Nexus 5X. Các tên tuổi nội địa Trung Quốc gần như vắng bóng hoàn toàn.

Samsung thống trị Top smartphone được chuộng nhất 2016 - Ảnh 3

Top 10 tại Trung Quốc Đại lục

Trong khi đó, tại Đại lục Trung Quốc, xếp quán quân lại là Xiaomi Redmi Note 3, còn Galaxy S7 bám sát ở vị trí số 2. S7 Edge xếp ở vị trí số 7, bị kẹp giữa hàng loạt tên tuổi nội địa như LeEco 2, Xiaomi 4C, Meizu MX5, Meizu Metal, LeEco 1S, Xiaomi 5...

Tại Đức, thị trường đại diện cho châu Âu, Galaxy S6, S5 và Galaxy S6 Edge chia nhau ba vị trí dẫn đầu, ngoài ra còn có Oneplus 2, LG G3 và Oneplus.

Samsung thống trị Top smartphone được chuộng nhất 2016 - Ảnh 4

Top 10 tại Việt Nam (theo AnTuTu)

Đáng chú ý, AnTuTu cũng công bố số liệu tại Việt Nam, theo đó Xiaomi Redmi Note 3 dẫn đầu, vượt trên Samsung Galaxy Note 5 và Samsung Galaxy S6. Xếp ở vị trí số 4 là Xiaomi Redmi Note 2, Lenovo A7000, Samsung Galaxy Note 4, HTC One M8, Asus Zenfone 2, Samsung Galaxy J7 và Xiaomi 4.

T.C

Tin nóng

Tin mới