Công ty Hàn Quốc sẽ vô hiệu hóa hoạt động của các thiết bị lỗi sau 30/9.

Samsung vo hieu hoa tat ca Galaxy Note 7 loi sau ngay 30/9 - Anh 1

Samsung sẽ vô hiệu hóa hoạt động của các thiết bị lỗi sau 30/9.

Samsung đã ban hành lệnh thu hồi đối với thiết bị Galaxy Note 7 đã bán ra. Ít nhất 2,5 triệu chiếc Note 7 sẽ được thay mới hoàn toàn với pin mới an toàn không phải do chi nhánh Samsung SDI sản xuất.

Tuy nhiên, quá trình thu hồi là khá khác nhau ở từng nước. Ví dụ, tại Mỹ bạn có thể dễ dàng đổi sang một smartphone cao cấp khác là Galaxy S7 hay S7 Edge nếu bạn đã đặt hàng và trả tiền cho Galaxy Note 7, đồng thời nhận được một thẻ quà tặng 25 USD từ Samsung.

Ở các nước khác, bạn sẽ phải chờ cho đến khi chi nhánh Samsung tại địa phương nhận được điện thoại Galaxy Note 7 mới để thay thế thiết bị cũ tiềm năng nguy hiểm. Trong khoảng thời gian này, bạn được khuyên là dừng sử dụng điện thoại, dù cho chưa nhận được thiết bị nào thay thế.

Samsung và Ủy ban An toàn sản phẩm người tiêu dùng (CPSC) gần đây đã ra tuyên bố chung, trong đó thúc giục người dùng Galaxy Note 7 ngắt nguồn điện thiết bị và ngay lập tức đem đổi càng sớm càng tốt.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn đổi chiếc Galaxy Note 7 mới tậu vì nhiều lý do? Bạn sẽ không sử dụng được chúng lâu hơn nữa bởi công ty Hàn Quốc sẽ vô hiệu hóa hoạt động của các thiết bị lỗi sau 30/9.

Theo người dùng Reddit, LimboJr, một đại diện từ Samsung đã nói với anh tất cả các điện thoại trong diện bị thu hồi sẽ bị vô hiệu hóa từ xa sau ngày 30/9. Điều này có nghĩa khách hàng đã mua Galaxy Note 7 sẽ không có lựa chọn nào khác là phải trả lại và đổi lấy một thiết bị an toàn.

Cẩm Thịnh theo Phonearena