Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Samsung xác nhận ca nhiễm Covid-19, nhà máy ngừng hoạt động

Samsung Electronics hôm thứ Bảy (22/2) cho biết trường hợp mắc Covid-19 được xác nhận tại tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị di động Gumi, Hàn Quốc khiến họ phải ngừng hoạt động của toàn bộ cơ sở tại này đến sáng thứ Hai.

Samsung Electronics, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, cho biết tầng nơi nhân viên bị nhiễm làm việc sẽ ngừng hoạt động cho đến sáng 25/2. Công ty đã đưa các đồng nghiệp tiếp xúc với nhân viên bị nhiễm bệnh vào khu vực tự cách ly và thực hiện các bước để họ được kiểm tra khả năng lây nhiễm, Samsung cho biết trong một thông cáo mới.

(Ảnh minh họa)

Nhà máy Samsung tại Gumi chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng điện thoại thông minh của hãng. Nhà máy sản xuất điện thoại cao cấp, chủ yếu dành cho thị trường nội địa. Samsung sản xuất hầu hết điện thoại thông minh tại Việt Nam và Ấn Độ, theo Reuters.

Samsung cho biết việc sản xuất tại các nhà máy sản xuất chip và màn hình ở các khu vực khác của Hàn Quốc sẽ không bị ảnh hưởng.

Gumi ở gần thành phố Daegu, nơi có nhà thờ được cho là trung tâm ổ dịch corona virus lớn nhất Hàn Quốc. Hàn Quốc cho biết hôm thứ Bảy rằng số người bị nhiễm corona virus ở nước này đã tăng hơn gấp đôi chỉ trong một ngày lên 433.

Video: Trung Quốc cải tạo nơi công cộng thành cơ sở y tế trong dịch Covid-19

Phương Anh (Nguồn: Reuters)

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/samsung-xac-nhan-ca-nhiem-covid-19-nha-may-ngung-hoat-dong-ar529310.html