Bác sĩ nghi là khả năng xuất huyết não nhưng muốn xác định nguyên nhân chính xác thì phải đợi kết quả khám nghiệm tử thi chính thức''

Liên quan đến thông tin nữ công nhân Lưu Thanh T (22 tuổi, quê tại Yên Định, Thanh Hóa, hiện đang làm việc tại nhà máy Samsung Thái Nguyên) khi đang làm việc bỗng ngất xỉu và tử vong trong bệnh viện vào ngày 31/8/2016, trao đổi với báo chí đại diện Công ty Samsung Việt Nam đã xác nhận thông tin vụ việc trên.

Thêm vào đó, đại diện Samsung Việt Nam cũng phủ nhận nguyên nhân chị T. tử vong do nhiễm độc.

Samsung xac nhan cong nhan tu vong - Anh 1

Nhà máy Samsung Thái Nguyên. Ảnh: KT

''Chị T là nhân viên của công ty Samsung nhưng mới làm tại Samsung được 4 tháng. Bắt đầu vào làm từ tháng 5/2016. Nhân viên này làm ở phòng Sạch của nhà máy. Do là mới làm nên đang trong quá trình đào tạo công việc.

Công việc chủ yếu chỉ là phát quần áo, đồng phục của các nhân viên ở phòng Sạch. Khi vào thì đều được khám sức khỏe và hàng năm thì khám sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, do mới vào được 4 tháng nên chỉ khám sức khỏe đầu vào. T mới được ký hợp đồng 2 năm.'', đại diện Samsung Việt Nam cho hay.

Theo đại diện Công ty Samsung Việt Nam, trước đó chị T. cũng có triệu chứng buồn ngủ thì cố đi làm. Bác sĩ nghi là khả năng xuất huyết não nhưng muốn xác định nguyên nhân chính xác thì phải đợi kết quả khám nghiệm tử thi chính thức. Mất khoảng 10 ngày đến 2 tuần mới có kết quả từ cơ quan chức năng.

Hiện tại, thi thể chị T. đã được người thân mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, chiều ngày 31/8 trong khi đang làm việc tại nhà máy, chị T cảm thấy đau đầu, chóng mặt rồi ngất xỉu. Sau đó, chị T. được đưa đến phòng y tế của công ty để theo dõi. Tuy nhiên, diễn biến sức khỏe của chị có chiều hướng xấu nên các y tá đã chuyển bệnh nhân đến cấp cứu tại bệnh viện 91 Phổ Yên.

Tại đây, sau khi được các bác sĩ thăm khám chị T. lịm dần rồi ngừng tuần hoàn ngay sau đó. Sự ra đi đột ngột của nữ công nhân này được báo cáo lên lãnh đạo công ty và cơ quan chức năng. Nhiều người cho rằng, cần làm rõ nguyên nhân tử vong của chị T. Sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hà Giang (Tổng hợp)