Sân bay Nội Bài được phép mở lại buồng ngủ mini

Gốc
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chấp thuận, cho phép Công ty cổ phần Du lịch Hàng không Việt Nam (VATC) mở lại dịch vụ buồng ngủ tại sân bay sau khi bị yêu cầu “đóng cửa” vào cuối tháng 7 vừa qua.

Quyết định trên của Bộ Giao thông vận tải được đưa ra sau khi Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài báo cáo về mặt bằng bố trí vị trí lắp đặt hộp ngủ và đề nghị cho phép mở lại dịch vụ.
Được biết, đến thời điểm hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam - đơn vị trước đây yêu cầu VATC đóng cửa dịch vụ này cũng đồng thuận trong việc cung cấp dịch vụ trên.
Liên quan đến vấn đề này, trước đó, sáng 22/7, sân ba y Quốc tế Nội Bài bắt đầu cung cấp dịch vụ buồng ngủ cho hành khách nghỉ ngơi trong khi chờ chuyến bay tại tầng 3, sảnh đi nhà ga T1. Dịch vụ buồng ngủ này tương tự sân bay các nước Singapore, Đức, Nga, Nhật Bản, Anh...

Buồng ngủ mini được lắp đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: VATC

Mỗi buồng ngủ có diện tích 4m2 và cao 3 m, trang bị giường, tủ, chăn, ga, gối đệm, móc treo quần áo, đồng hồ báo thức. Hành khách cũng được phục vụ miễn phí nước uống và đồ ăn nhẹ, sử dụng wifi.
Tuy nhiên, sau đó do lo ngại dư luận hiểu lầm, lợi dụng tình trạng chậm hủy chuyến để kinh doanh, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu dừng cung cấp buồng ngủ tại sân bay Nội Bài.
Hiện tại sân bay Nội Bài có 14 buồng ngủ với 3 phòng đơn và 11 phòng đôi đã được lắp đặt. Đơn vị cung cấp dịch vụ đã đưa ra bảng giá 3 giờ đầu tiên là 210.000 đồng cho phòng đơn và 252.000 đồng cho phòng đôi; 3 giờ tiếp theo có giá 180.000-215.000 đồng.

Vạn Xuân

Tin nóng

Tin mới