Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sân bay Nội Bài khuyến cáo đặc biệt với khách bay dịp cao điểm Tết Nguyên đán

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đưa ra hàng loạt khuyến cáo đối với hành khách đi máy bay trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Vào dịp Tết Nguyên đán 2023, dự kiến lượng hành khách qua Cảng Hàng không Nội Bài tăng cao. Ngày cao điểm nhất sẽ có khoảng 580 lượt chuyến bay với 104 nghìn lượt hành khách (78 nghìn lượt khách nội địa và 26 nghìn lượt khách quốc tế).

Dù dự báo sản lượng vận chuyển dịp Tết này không vượt quá cao điểm hè nhưng Cảng Hàng không Nội Bài đã có phương án phục vụ cụ thể.

Theo đó, đơn vị thực hiện tăng cường an ninh cấp độ 1 từ ngày 16/1 đến hết ngày 28/1, bố trí tăng cường nhân lực tại các vị trí, tăng tần suất kiểm tra ngẫu nhiên hành khách, hành lý xách tay đã qua cổng từ mà không có dấu hiệu nghi vấn…

Dự tính ngày cao điểm Tết Nguyên đán 2023 có khoảng 580 lượt chuyến bay. Ảnh: Hoàng Hà.

Dự tính ngày cao điểm Tết Nguyên đán 2023 có khoảng 580 lượt chuyến bay. Ảnh: Hoàng Hà.

Sân bay Nội Bài cũng sẽ mở tối đa quầy thủ tục, chuẩn bị quầy dự phòng cho các hãng hàng không sử dụng khi tăng chuyến bay. Đồng thời mở tối đa các máy soi chiếu an ninh; ứng dụng công nghệ thông tin để tính toán các khung giờ cao điểm của từng khu vực, qua đó điều tiết nhân sự, thiết bị phù hợp.

Ngoài ra, sân bay cũng mở tối đa các làn thu phí, phối hợp với lực lượng công an điều tiết giao thông để đảm bảo tạo sự thông thoáng và thuận tiện cho hành khách.

Để đảm bảo đi máy bay thuận tiện, Cảng Hàng không Nội Bài khuyến khích hành khách sử dụng các phương tiện công cộng để giảm tải cho bãi đỗ phương tiện và nhanh chóng tiếp cận nhà ga.

Hành khách chủ động có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế; chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và đọc kỹ các quy định của hãng hàng không về các yêu cầu vận chuyển.

Hành khách cần chủ động ra sân bay sớm từ 2-3 giờ. Ảnh: Hoàng Hà.

Hành khách cần chủ động ra sân bay sớm từ 2-3 giờ. Ảnh: Hoàng Hà.

Hành khách có thể check-in qua web, kiosk để tiết kiệm thời gian xếp hàng qua quầy thủ tục.

Đối với đoàn hành khách, khi làm thủ tục web check-in cần lưu ý tách riêng mỗi khách một thẻ để kiểm tra nhanh chóng. Làm thủ tục check-in xong, hành khách cần khẩn trương xếp hàng vào cửa kiểm soát an ninh.

Khi hạ cánh, hành khách di chuyển theo hướng dẫn của nhân viên hãng hàng không và nhân viên phục vụ mặt đất để theo đúng luồng tuyến vào nhà ga, nhận đúng, nhận đủ hành lý.

Vũ Điệp