Sân bay Nội Bài lọt top 30: Đáng đồng tiền bát gạo

Gốc
Mới đây, Báo Giao thông đăng tải bài viết “Nội Bài, Đà Nẵng vào Top 30 sân bay tốt nhất châu Á” đã gây sự chú ý của dư luận, được nhiều bạn đọc chia sẻ, bình luận trên các mạng xã hội.

Sân bay Nội Bài lọt top 30: Đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 1

Sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh: K.Linh

Cụ thể, bài viết đưa tin trang web chuyên xếp hạng các sân bay trên thế giới The Guide to Sleeping in Airports vừa công bố bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất châu Á. Đáng lưu ý là trong danh sách top 30 sân bay tốt nhất châu Á này có tới hai đại diện của Việt Nam, Đà Nẵng đứng thứ 23 và Nội Bài đứng thứ 28.

Dù trước đó, cũng chính Sân bay quốc tế Nội Bài đã bị điểm danh trong top sân bay tệ nhất châu Á năm 2014, cũng do trang The Guide to Sleeping in Airports bầu chọn.

Bình luận về thông tin này, bạn đọc Hoàng Quyên viết: “Không quá lạ khi sân bay Nội Bài bứt phá bởi sân bay này mới được đầu tư gần 900 triệu USD để xây mới nhà ga T2. Tuy nhiên, cũng phải dành lời khen tích cực cho sự chuyển biến này, nó minh chứng cho việc chúng ta đang đầu tư đúng trọng điểm, đáng đồng tiền bát gạo”.

Trong khi đó, bạn đọc Việt Hùng bình luận: “Tôi cũng mới trải nghiệm nhà ga T2 tuần trước, khi chờ bay sang Nhật Bản. Đúng là khác 100% so với trước kia. Nhà ga sạch sẽ, hiện đại, đồ ăn không quá đắt như trước. Các dịch vụ trong phòng chờ cơ bản đáp ứng nhu cầu cá nhân, wifi mạnh và trang trí đẹp. Tôi nghĩ Nội Bài xứng đáng lọt top này”.

Liên quan đến bảng xếp hạng này, trao đổi với PV Báo Giao thông, Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho là “không ngoài dự đoán”. Với Nội Bài, nổi bật nhất là việc đưa vào khai thác nhà ga hành khách T2 - nhà ga lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam, đã cải thiện cơ bản về hạ tầng.

Theo ông Thanh, cùng với sự tốt lên về hạ tầng nhà ga, đường lăn, sân đỗ thì sự quyết liệt của Bộ GTVT trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ, từ những cái nhỏ nhất như giá tô mỳ, bát phở nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý hành khách. Hoạt động taxi đi vào nề nếp, tình trạng trộm cắp hành lý ký gửi cơ bản được dẹp bỏ cũng là nguyên nhân Nội Bài “ghi điểm” với khách hàng.

Camera giám sát hành trình

Tin nóng

Tin mới