Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập, dột, dù mới cải tạo

Gốc
Dù mới được cải tạo năm 2014, nhưng sân bay Tân Sơn Nhất vẫn bị ngập và dột khi gặp mưa lớn.

Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập, dột, dù mới cải tạo - Ảnh 1

Khoảng 20h ngày 22/10, sau trận mưa lớn kéo dài gần 2 giờ tại các quận Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp... nhiều tuyến đường bị ngập nặng. Trong đó, khu vực khách đón của sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra tình trạng chen lấn vì nhiều người đứng trú mưa, giao thông khá lộn xộn và di chuyển chậm.

Đặc biệt, mưa lớn kéo dài khiến nhà ga quốc nội của sân bay này xuất hiện hơn chục điểm bị dột nước ở cả sảnh đi và đến khiến hành khách không khỏi ngạc nhiên. Nhân viên vệ sinh dùng xô hứng và lau chùi liên tục. Các biển cảnh báo được đặt khắp nơi nhằm cảnh báo hành khách. Đó là những hình ảnh gây phản cảm cho hành khách, nhất là hành khách nước ngoài khi đặt chân đến cảnh hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập, dột, dù mới cải tạo - Ảnh 2

Ngoài ra, khu vực nhà giữ xe của sân bay cũng ngập khoảng 10 cm, phải mất gần 1 giờ nước mới rút. Ông Đặng Tuấn Tú - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - biện bạch: Mưa quá lớn khiến nước thoát không kịp, gây ứ đọng. Nhà ga quốc nội chỉ phát sinh những điểm dột mới khi mua to kéo dài, với những cơn mưa bình thường thì không!? Song có lẽ giải thích của ông Đặng Tuấn Tú khó có thể nhận được sự thông cảm từ hành khách và dư luận xã hội khi biết rằng: Sân bay Tân Sơn Nhất vừa được cải tạo, nâng cấp trong năm 2014.

Sự cố ngập dột này đã một lần nữa cho thấy những đánh mà trang web The Guide to Sleeping in Airports công bố cách đây ít ngày quả xác đáng. Theo đó, The Guide to Sleeping in Airports xếp Tân Sơn Nhất là một trong 10 sân bay tệ nhất châu Á năm 2015. Tình trạng wifi quá yếu, lựa chọn dịch vụ đồ ăn không nhiều, nhà vệ sinh quá bẩn, thiếu chỗ giữ xe và taxi hoạt động rất lộn xộn. Đó là những lý do khiến hành khách không hài lòng khi đến đây. Đặc biệt, hình ảnh của sân bay càng bị bôi xấu khi xảy ra tình trạng nhân viên sân bay vòi vĩnh tiền hoặc lấy cắp tài sản, hành lý của khách.

Không chỉ gây dột, mưa lớn còn khiến nhiều chuyến bay đến/đi từ Tân Sơn Nhất không thể cất-hạ cánh. Nhiều chuyến bay phải chuyển hướng đến các sân bay dự bị. 10 chuyến bay bị chậm giờ khởi hành khoảng 3 giờ do mưa lớn. Điện Jetstar Pacific cho biết: Vào thời điểm xảy ra mưa lớn, hãng có 3 chuyến bay từ Hà Nội, Hải Phòng và Tuy Hòa đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết không đảm bảo an toàn buộc các chuyến bay này phải chuyển hướng đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) để hạ cánh.

Xem thêm:

Lùi thời điểm sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất đến ngày 10/5

Sân bay Tân Sơn Nhất ngưng trệ hoạt động vì… mất điện

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra chất lượng dịch vụ tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Hương Nguyên

Tin nóng

Tin mới