Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sân bay Tân Sơn Nhất tăng thêm gần 6.000 ghế mỗi ngày dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tăng thêm 32 chuyến bay, tương đương với khoảng 6000 ghế cung ứng/ngày vào dịp Tết tại Tân Sơn Nhất.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh, đường lăn, dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Theo đó, sẽ điều phối đường cất hạ cánh, đường lăn, dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại Tân Sơn Nhất với tần suất 44 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 06h00-23h55 giờ địa phương và 36 chuyến/giờ từ 00h00-05h55 giờ địa phương.

Quyết định này áp dụng trong khoảng thời gian từ 6/1/2023 đến 5/2/2023 (tức từ ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Trước đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho hay sẽ ưu tiên phân bổ thêm các chuyến bay phục vụ người dân về quê ăn tết, không phải cho các chuyến bay đến các điểm du lịch dịp Tết. Đường bay mà ông Thắng nhấn mạnh là từ Tân Sơn Nhất về Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới. Hãng hàng không nào sẵn sàng phục vụ, làm tốt, đủ năng lực thì mới phân bổ chuyến.

PV