Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh đông nghẹt khách đến và đi ngày 23 Tết

Trong ngày 23 Tết sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đón lượng khách đông nghẹt. Đây là những người về quê đón Tết hoặc Việt kiều hồi hương.

Ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, từ sáng sớm các khu vực cổng ra của ga quốc tế, khu vực sảnh chờ, khu vực hành lý… đã đông đúc. Nhiều ra đình còn thuê cả xa lớn đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón người thân là Việt kiều hồi hương đón Tết.

Nhiều người đứng chờ người thân từ nước ngoài về quê đón Tết

Nhiều người đứng chờ người thân từ nước ngoài về quê đón Tết

Bà H.T.T (55 tuổi) cho biết, bà cùng người thân thuê xe 16 chỗ từ Bình Dương lên TP. Hồ Chí Minh lúc 10 giờ để chờ con và cháu đáp chuyến bay lúc 12g30 từ Hàn Quốc. Bà cho biết rất vui mừng vì con cháu trở về sum họp, ăn tết với gia đình sau 3 năm.

Các tấm biển tên được người thân giơ cao

Các tấm biển tên được người thân giơ cao

Trong khi đó, tại khu vực ga đi quốc nội, chị Phạm Thu Hòa (40 tuổi), quê Hà Nội- cho biết: Chị bay chuyến 9 giờ 30 ra Hà Nội đón Tết cùng người thân, nên từ 6 giờ 30 chị đã có mặt ở sân bay để làm các thủ tục. “Mặc dù đã lường trước là sân bay sẽ rất đông nhưng tôi không nghĩ sẽ đông như vậy. Cũng may đồ đạc của hai mẹ con tôi chỉ có hành lý xách tay nên không phải chờ làm thủ tục ký gửi đồ”- chị Hòa chia sẻ.

Khu vực sảnh ra đông đúc

Khu vực sảnh ra đông đúc

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu vào đợt cao điểm phục vụ Tết (từ ngày 6/1 đến 5/2), dự kiến sẽ phục vụ hơn 3,8 triệu lượt khách. Trong đó chỉ tính riêng ngày hôm qua (13/1) đã có tổng cộng 824 chuyến bay đi và đến với khoảng 114.462 lượt khách. Trong đó, số lượng khách quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh khoảng 18.869 người.

Những ngày này sân bay phải hoạt động hết công suất để phục vụ người dân

Những ngày này sân bay phải hoạt động hết công suất để phục vụ người dân

Với lượng khách đông nói trên, để giải tỏa ùn tắc, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên, phương tiện, thiết bị bảo đảm phục vụ tốt nhất đối với bà con Việt kiều nói riêng và khách quốc tế đến Việt Nam vào những ngày đầu năm 2023.

Lưu lượng xe chật cứng ở khu vực bên ngoài

Lưu lượng xe chật cứng ở khu vực bên ngoài

Đối với khu vực ngoài sân bay, theo đại diện Phòng cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt TP. Hồ Chí Minh, đơn vị này đã huy động 100% lực lượng để tham gia trực chốt, đồng thời còn phối hợp với thanh niên xung phong, công an phường túc trực tại các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất để giải quyết kịp thời tình huống ùn ứ những ngày giáp Tết.

Cũng theo đơn vị này, dự kiến lượng phương tiện đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đông hơn trong vài ngày tới, dẫn đến ùn ứ nhiều hơn ở các trục đường như: Cộng Hòa, Phạm Văn Đồng dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất... Để giảm tải ùn tắc, Phòng sẽ chủ động phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm giải tỏa ùn tắc nhanh nhất.

Ngọc Thùy