Sân bay Thượng Hải rúng động vì vụ nổ

Gốc
Một vụ nổ xảy ra gần các quầy thủ tục ở sân bay Phố Đông, TP Thượng Hải – Trung Quốc chiều ngày 12-6, khiến 3 hành khách bị thương.

Theo thông tin được Cơ quan quản lý sân bay Thượng Hải đăng tải trên tài khoản Weibo, vụ nổ xảy ra lúc 14 giờ 20 phút (giờ địa phương) tại khu làm thủ tục C thuộc nhà ga T2 , nghi là do “vật liệu nổ tự chế” gây ra.

Khu vực này sau đó đã bị cảnh sát phong tỏa. Ba hành khách bị thương được đưa đến bệnh viện, trong đó có 2 người bị thương nặng, trang Sina cho hay.

Sân bay Thượng Hải rúng động vì vụ nổ - Ảnh 1

Sân bay Thượng Hải rúng động vì vụ nổ - Ảnh 2

Một trong số 3 người bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: CCTV

Trang Sina đưa tin 2 món hành lý phát nổ lần lượt cách nhau khoảng 5 giây. Một nữ hành khách họ Xue kể lại rằng cô đang làm thủ tục lên máy bay thì nghe một người đàn ông hét lên “Không!” và “Á!” ngay trước khi vụ nổ xảy ra.

Các hành khách khác trở nên hoảng loạn và chạy tán loạn thoát thân sau vụ nổ. Một đoạn clip đăng trên trang Sina cho thấy có khói bốc lên từ quầy thủ tục tại sân bay.

Nhà chức trách sau đó cho biết các chuyến bay tại sân bay Phố Đông vẫn hoạt động bình thường, không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Sân bay Thượng Hải rúng động vì vụ nổ - Ảnh 3

Sân bay Thượng Hải rúng động vì vụ nổ - Ảnh 4

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: CCTV

Bảo Hạnh (Theo Straits Times)

Tin nóng

Tin mới