Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sàn giao dịch lớn nhất Nga ngừng giao dịch đồng franc Thụy Sĩ

Sàn giao dịch lớn nhất nước Nga Moskva Exchange cho biết quyết định ngừng giao dịch đồng franc Thụy Sĩ với đồng ruble và đồng USD từ 14/6 sau khi Thụy Sĩ thông qua biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Biểu tượng của sàn giao dịch Moskva Exchange. Ảnh: Reuters

Biểu tượng của sàn giao dịch Moskva Exchange. Ảnh: Reuters

Theo Moskva Exchange, sàn giao dịch này đã gặp khó khăn trong việc thực hiện các giao dịch bằng tiền tệ của Thụy Sĩ do ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế mới mà Thụy Sĩ áp đặt vào tuần trước.

Moskva Exchange cho biết đang tìm kiếm giải pháp khả thi và hy vọng có thể tìm ra cách thức giúp nối lại hoạt động giao dịch bằng đồng franc Thụy Sĩ trong tương lai.

Thụy Sĩ không phải là nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU) nhưng ngày 10/6 vừa qua vẫn bổ sung các biện pháp trừng phạt phù hợp với những hạn chế mới nhất của EU nhằm vào các doanh nghiệp, ngân hàng và cá nhân của Nga và Belarus

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chưa từng có tiền lệ đối với Moskva và gây gián đoạn nghiêm trọng hoạt động tài chính ở Nga./.

Trần Quyên/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/san-giao-dich-lon-nhat-nga-ngung-giao-dich-dong-franc-thuy-si/247490.html