Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sản lượng xe ga Honda có thể sụt giảm tới 73%, giá lại tăng?

Theo cáo cáo mới nhất của liên doanh Honda Việt Nam (HVN), do ảnh hưởng từ các biến động kinh tế - chính trị và cuộc khủng hoảng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu, quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng bị tác động nặng nề. Sản lượng xe máy tháng 5 dự kiến giảm tới 73% so với kế hoạch ban đầu.

Sản lượng xe máy Honda có thể sụt giảm tới 73% - Ảnh minh họa.

Cũng trong báo cáo của HVN, doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy trong tháng 4/2022 là 184,684 xe, tăng 2.1% so với tháng trước và giảm 3.4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả được tổng hợp bởi Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm/Nhà Phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Với dòng xe số, mẫu Wave Alpha đạt doanh số 35,597 xe, chiếm 19.3% tổng doanh số bán xe máy của HVN trong tháng 4/2022.

Còn dòng xe tay ga, do ảnh hưởng từ các biến động kinh tế - chính trị và cuộc khủng hoảng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu, quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng bị tác động nặng nề. HVN không phải là trường hợp ngoại lệ.

Bắt đầu từ tháng 4, HVN phải đối mặt với việc sản lượng sản xuất trung bình của một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa sụt giảm. Tình trạng này được dự đoán còn tiếp diễn trong những tháng tiếp theo khi hiện tại sản lượng tháng 5 dự kiến giảm tới 73% so với kế hoạch ban đầu.

Với nguồn cung khan hiếm nhiều khả năng khách hàng sẽ tiếp tục phải chi thêm "tiền chênh" để sở hữu những mẫu xe tay ga Honda trong thời gian tới. Hiện tại, giá bán các mẫu xe tay ga của hãng xe Nhật cao hơn từ 2,5 - 15 triệu so với mức giá niêm yết của hãng.

Nguồn Doanh Nhân Việt: https://doanhnhanvn.vn/san-luong-xe-may-honda-co-the-sut-giam-toi-73-gia-lai-tang.html