Sản phẩm cho bộ đội và nhân dân vùng biển, đảo

Gốc
QĐND - Tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty Cổ phần 22 (Tổng cục Hậu cần), chúng tôi chú ý nhiều đến sản phẩm mới, sử dụng phù hợp với điều kiện môi trường biển, đảo. Thượng tá Trương Ngọc Toán, Phó giám đốc Công ty Cổ phần 22 giới thiệu: Qua những chuyến đi khảo sát ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và yêu cầu của Quân chủng Hải quân, các đơn vị đóng quân vùng biển, đảo, cán bộ kỹ thuật của công ty đã nghiên cứu và sản xuất sản phẩm mới, phục vụ trực tiếp cho bộ đội và nhân dân. Có thể kể tên những sản phẩm mới như: Hệ thống lọc nước bằng công nghệ mới UF; giàn giá, giường ngủ bằng vật liệu inox và lương khô, các suất ăn phục vụ bộ đội ở Trường Sa, công tác trên tàu mặt nước, tàu ngầm…

Nhu cầu nước uống, sinh hoạt ở Trường Sa và các đơn vị đóng quân trong vùng biển, đảo ngày càng trở nên cấp thiết, nhất là trong điều kiện mưa bão, ảnh hưởng thiên tai dài ngày. Cán bộ và kỹ thuật viên Trung tâm Xử lý nước (Công ty Cổ phần 22) đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ màng siêu lọc (công nghệ UF) để xử lý nước phục vụ ăn uống, sinh hoạt. Màng UF sử dụng vật liệu Polyacylonitrile, giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn có kích thước lớn hơn 0,1 mi-crô mét (10 na-nô mét), loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn gây bệnh, nhưng vẫn giữ được các chất có ích cho cuộc sống. Chi phí đầu tư cho màng lọc UF thấp hơn so với màng công nghệ RO, lắp đặt cho các thiết bị có các kích thước khác nhau. Thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc UF của Công ty Cổ phần 22 đáp ứng tốt nhu cầu về nước uống, sinh hoạt của các đơn vị vùng biển, đảo.

Các thiết bị nhà ăn, nhà bếp, giường cho cán bộ, chiến sĩ bằng inox, chống ăn mòn mặn, độ bền cao khi sử dụng trong môi trường biển của Công ty Cổ phần 22 đã được kiểm chứng thực tế. Sản phẩm đã cung cấp cho các đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân, các đơn vị đóng quân vùng ven biển, hải đảo của các quân khu, trạm ra-đa, đặc công nước, dân quân, tự vệ biển… Công ty còn nghiên cứu, sản xuất các suất ăn đặc biệt cho bộ đội làm nhiệm vụ ở vùng biển, đảo, trong phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn. Những sản phẩm của công ty đã được bộ đội và nhân dân sinh sống ở vùng biển, đảo đón nhận và tin cậy sử dụng.

SONG GIANG

Tin nóng

Tin mới