Sản phẩm Dumex khẳng định không bị nhiễm khuẩn.

Gốc
Sữa Dumex Gold bước 2, 800gr (sản xuất 30/5/2013) đã được chứng minh là hoàn toàn an toàn sau khi Bộ Công Nghiệp Cơ Bản New Zealand khẳng định: các lô đạm Whey cô đặc của Fonterra bị nghi ngờ nhiễm khuẩn trước đây không bị nhiễm khuẩn Clostridium botulinum, không gây nguy hại tới người dùng.

Tính an toàn của sản phẩm Dumex cũng được xác nhận bởi kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam.

Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand khẳng định kết quả này có được sau 195 cuộc xét nghiệm bằng nhiều phương pháp kỹ thuật được tiến hành tại các phòng thí nghiệm tại New Zealand và Mỹ. Kết quả mới nhất của những cuộc xét nghiệm mới có vào tối 27/8/2013 và được xác định với thiết bị công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Trước khi có thông tin này từ bộ Công Nghiệp Cơ Bản New Zealand, sản phẩm sữa Dumex Gold bước 2, 800gr bị nghi nhiễm khuẩn của công ty Danone Việt Nam đã được công ty chủ động thu hồi ngay khi nhận được thông báo từ nhà cung cấp nguyên liệu Fonterra. Những sản phẩm này sau đó được tiến hành kiểm tra bởi Viện Vệ Sinh Y Tế Công Cộng – Bộ Y Tế và Trung Tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm – Sở Khoa học Công Nghệ Tp.HCM và chứng minh không phát hiện Clostridium Botulinum. Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Quang Trung - Cục Trưởng Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm, Bộ Y Tế cho biết: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo xác nhận kết quả không phát hiện nhiễm khuẩn được kiểm nghiệm tại Việt Nam của Danone Việt Nam, ngay sau đó lại là tin từ Bộ Công Nghiệp Cơ Bản New Zealand, điều này một lần nữa khẳng định sản phẩm sữa Dumex không chứa Clostridium Botulinum và hoàn toàn an toàn.”

Danone là một công ty chuyên về các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nổi tiếng trên toàn thế giới, với hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm, trước khi được đưa ra thị trường, đã trải qua hơn 1.000 bước kiểm tra trong quy trình sản xuất. Tuy nhiên, khi nhận được thông tin từ Fonterra về nguy cơ nhiễm khuẩn, Danone Việt Nam vẫn quyết định tiến hành thu hồi phòng ngừa sản phẩm. Giải thích cho vấn đề này, ông Jean Pierre Catherine - tổng giám đốc Danone Việt Nam cho biết: “Chúng tôi luôn đặt sức khỏe của trẻ là ưu tiên hàng đầu. Ngay khi nhận được thông tin từ nhà cung cấp về khả năng sữa có thể bị nhiễm khuẩn, chúng tôi ngay lập tức cho thu hồi để phòng ngừa bất cứ rủi ro có thể xảy ra. Mặc dù biết rằng việc thu hồi phòng ngừa này sẽ gây lo lắng, hoang mang cho những ông bố, bà mẹ đang cho con sử dụng Dumex hoặc thậm chí cả việc mất đi những khách hàng này và tình hình kinh doanh của công ty sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nhưng không vì thế mà chúng tôi im lặng. Đây là hành động tốt nhất mà chúng tôi có thể làm trong tình huống này vì không thể đánh đổi sức khỏe của trẻ bằng bất cứ giá nào. Dù các sản phẩm này đã được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn, tuy nhiên, Danone Việt Nam vẫn sẽ tiến hành tiêu hủy và cam kết không bán trở lại trên thị trường.”

Trên thế giới, có rất nhiều thương hiệu danh tiếng cũng đã thực hiện nhiều cuộc thu hồi sản phẩm với quy mô lớn cho dù mức độ rủi ro rất thấp đặc biệt là đối với ngành thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em, vấn đề an toàn chất lượng luôn luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của doanh nghiệp luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên trên tất cả. Trong một phát biểu liên quan đến vấn đề này, ông Trần Quang Trung chia sẻ: “Việc nhanh chóng thu hồi sản phẩm để hạn chế mọi rủi ro cho người tiêu dùng đặc biệt là các trẻ em trong trường hợp này cho thấy các doanh nghiệp đã làm đúng trách nhiệm của mình. Chỉ những doanh nghiệp luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên trên cả lợi ích của chính mình thì mới quyết định như vậy”.

Tin nóng

Tin mới