Sản phẩm mới từ lá sen

Gốc
Giám đốc Cty Khởi Minh Thành Công (phường 4, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) Ngô Chí Công (ảnh) kể: “Lúc nhỏ tôi rất mê sen; lớn lên luôn suy nghĩ làm thế nào để sen trở thành những sản phẩm độc đáo, đặc trưng…; không những chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn vươn xa ra thế giới”.

Sản phẩm mới từ lá sen - Ảnh 1

Sau 6 năm học tập và làm việc tại Pháp, anh Công đã vượt qua nhiều thử thách để thích ứng với môi trường sống và xã hội mới; có được nhiều kiến thức kinh doanh, kỹ năng chăm sóc khách hàng, trưng bày sản phẩm… Về nước, Công đầu tư kho bảo quản nguyên liệu, phòng thí nghiệm và lò sấy sen rồi thành lập Cty gắn liền với biểu tượng hoa sen Đồng Tháp.

Ngô Chí Công cho biết, sen là loại cây tương đối dễ trồng, không có bệnh nhiều vì đã có tính miễn nhiễm. Khó khăn nhất trong việc bảo quản là hoa sen rất dễ rụng cánh, mau héo. Vì vậy, người thạc sĩ trẻ này đã đến tìm hiểu nhiều cách ướp hoa tươi ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) và cải tiến theo phương pháp của riêng mình. Đến nay, sản phẩm hoa sen, lá sen ướp của anh đã bước đầu hoàn thiện và khá thành công. Cụ thể, lá sen tươi sau khi được chọn lựa kỹ được sấy theo công nghệ riêng; sau đó được ốp vào các sản phẩm chuyên dụng để tạo ra các vật dụng mang giá trị mới…

Hiện với vùng nguyên liệu có sẵn tại Đồng Tháp, trung bình mỗi ngày, Cty của Công có thể sản xuất trên 2.000 hoa sen ướp cung ứng ra thị trường. Cty Khởi Minh Thành Công hiện có các loại sản phẩm từ sen: Quà lưu niệm, thời trang, tranh mỹ thuật, đồ trang trí nội thất và đồ gia dụng. Một Cty Nhật Bản đang bàn thảo với Công trong việc thực hiện quy trình bảo quản hoa sen tươi cắt cành phục vụ cho thị trường Nhật Bản, Campuchia, Myanmar và một số thị trường khác.

Tại Ngày hội Sen Đồng Tháp với chủ đề “Hồn Sen” diễn ra từ ngày 1 - 3.9 tại TP.Cao Lãnh, ngoài việc quảng bá các sản phẩm độc đáo, Cty Khởi Minh Thành Công còn cho ra mắt những chiếc áo dài với chất liệu từ lá sen.

TAM ANH

Tin nóng

Tin mới