Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sản phẩm sữa tươi Organic của TH luôn cháy hàng

Sữa tươi Organic (hữu cơ) mang thương hiệu TH true Milk dù mới chính thức lên kệ từ đầu tháng 8/2017 đến nay nhưng luôn trong tình trạng 'cháy' hàng. Tại Nghệ An, nhiều người tiêu dùng phải đặt hàng trước mới có.

Đàn bò hữu cơ đang được chăn thả 6 tiếng mỗi ngày trên đồng

Tiếp chúng tôi tại trang trại bò sữa Oganic tại xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn), kỹ sư Trần Đình Tuệ, người trực tiếp quản lý trại bò sữa Oganic của Tập đoàn TH cho biết hiện đàn bò sữa Organic ở đây đã lên tới hơn 1.000 con. Trong đó, có 320 con bò sữa Organic đang cho sữa mỗi ngày.

Dẫn chúng tôi đi thăm toàn bộ trang trại và đồng cỏ hữu cơ, kỹ sư Tuệ chia sẻ: Để sản phẩm sữa hữu cơ mang thương hiệu TH true Milk tại Nghệ An đạt chứng nhận quốc tế, Tập đoàn TH đã phải áp dụng nghiêm ngặt ngay từ đầu các tiêu chuẩn organic của châu Âu vào các chế độ ăn uống, chữa bệnh, chăn thả suốt cả quá trình từ chăn nuôi đến sản xuất và chế biến.

Trước đó, TH đã giành 400 ha đất nông nghiệp đưa vào diện phải cách ly trong vòng 3 năm, sau đó mới chính thức canh tác bằng các loại phân hữu cơ. Bởi thế, trên những cánh đồng trồng cỏ, ngô, cao lương, mulato II... làm thức ăn và những cánh đồng cỏ Mombasa dùng chăn thả giành cho đàn bò sữa Organic tại trang trại TH tuyệt đối không sử dụng các giống cây trồng biến đổi gen, không sử dụng bất kỳ một loại thuốc BVTV và chất kích thích sinh trưởng nào, cũng không dùng phân bón hóa học.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tal Cohen, TGĐ Công ty CP thực phẩm Sữa TH- đơn vị phụ trách trang trại bò sữa TH quy mô hơn 45.000 con của tập đoàn TH tại Nghệ An khẳng định, hiện trang trại của TH đã tự chủ được hoàn toàn nguồn thức ăn thô xanh Organic, nhờ diện tích đất dùng để sản xuất thức ăn thô xanh cho đàn bò hữu cơ này đều được bón bằng phân hữu cơ do NM phân vi sinh của TH trực tiếp xử lý từ phân chuồng tại các trang trại thành phân organic.

Riêng các loại thức ăn tinh hữu cơ dùng cho đàn bò Organic ăn mỗi ngày đều được nhập khẩu trên cơ sở thẩm định kỹ các chứng nhận quốc tế: cám Organic của Pháp; cỏ Alfafa Organic của Italy; bột đậu tương Organic của Ấn Độ... bởi các loại thức ăn tinh này hiện không có ở Việt Nam.

Để đạt các tiêu chuẩn EC834-2007, EC889-2008 (châu Âu) và đang tiếp tục lấy chứng nhận hữu cơ USDA-NOP (Mỹ), từ tháng 6/2015 đến nay, tại trang trại bò sữa hữu cơ của Tập đoàn TH, đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên thú y ở đây luôn thường xuyên giám sát sức khỏe đàn bò, thông qua việc sử dụng các con chip cảm biến do Afimilk cung cấp.

Qua đó giúp thu thập thông tin của từng con bò hoạt động mỗi ngày, sau đó được chuyển đến các phần mềm máy tính quản lý của tập đoàn để kịp thời cách ly và dùng các loại thảo dược, châm cứu ngay cho những cá thể bò nào bị nhiễm một trong các bệnh như cảm nắng, say nắng, chướng hơi dạ cỏ, đầy hơi, ăn không tiêu, kém ăn, chậm sinh …

"Điều đáng mừng là các cán bộ thú y của TH đã điều trị thành công bệnh bại liệt do tổn thương dây thần kinh ở bò và học hỏi để triển khai tiếp việc gây tê bằng châm cứu (không dùng thuốc) cho các ca phẫu thuật bò mẹ sinh bê quá to, điều mà các phương pháp Tây y không làm được", kỹ sư Trần Đình Tuệ chia sẻ.

Khách hàng mua sữa tươi hữu cơ ở TH true Mart

Nhờ vậy, đàn bò sữa organic ở đây cho nguồn sữa organic ổn định. Năng suất bình quân bò sữa organic đạt 24 lít sữa/con/ngày (cá biệt có một số con đạt trên dưới 37 lít sữa/ngày). Bởi vậy, sản lượng sữa đạt tiêu chuẩn organic châu Âu đạt bình quân trên 130.000 lít/tháng (hơn 1,5 triệu lít sữa/năm).

Từ nguồn sữa tươi hữu cơ dồi dào, TH đã chế biến và tung ra thị trường 2 loại sản phẩm sữa Organic mang thương hiệu TH true Milk là sữa tươi Organic tiệt trùng và sữa chua uống Organic. Điều đáng mừng chính là, cũng giống như các sản phẩm sữa TH true Milk hiện cung chưa đủ cầu, sữa TH true Milk Organic ngay từ khi mới xuất hiện trên kệ của các TH true Mart đã thu hút đông đảo người mua.

Chính vì vậy, dù có sản lượng khá dồi dào nhưng TH vẫn chưa đáp ứng được đủ nhu cầu của khách hàng. Đây là lý do giải thích vì sao các sản phẩm sữa organic của TH đang luôn trong tình trạng “cháy” hàng. Ở Nghệ An, rất nhiều người tiêu dùng có thu nhập cao khi muốn mua được sản phẩm loại này về dùng đều phải đặt hàng trước với nhân viên các TH True Mart.

Đánh giá về sự ra đời của trang trại bò sữa hữu cơ TH và cách chuyển đổi bài bản, hiệu quả của TH trong chăn nuôi hữu cơ, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, đã từng khẳng định: “Việc TH nhanh chóng trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tiên phong thực hiện các tiêu chuẩn hữu cơ EC834-2007, EC889-2008 (châu Âu) áp dụng cho sản xuất, chế biến sữa tươi TH true Milk là bước đi đột phá của ngành chăn nuôi. Chúng tôi đánh giá rất cao việc Tập đoàn TH thực hiện chuyển đổi đàn bò sữa và đồng cỏ sang tiêu chuẩn chăn nuôi hữu cơ ở Nghệ An và cho ra đời dòng sản phẩm sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam. Cách làm này thể hiện sự nghiêm túc, bài bản, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và khẳng định chất lượng, uy tín của sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế”.

Sao Mai

Nguồn Nông Nghiệp: http://nongnghiep.vn/san-pham-sua-tuoi-organic-cua-th-luon-chay-hang-post208803.html