Sản phụ Quảng Nam sinh 3 tự nhiên trong vòng 10 phút

Gốc
Trong 10 phút, sản phụ Hồ Thị Hay (Trà My, Quảng Nam) đã sinh ba tự nhiên. Trong đó một trẻ nặng 1,4kg và 2 trẻ còn lại đều nặng 1,9kg. Hiện tại sức khỏe của bốn mẹ con chị H. đều ổn định.

Sản phụ Hay và các bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam (Ảnh: Infonet).

Các bác sĩ khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vừa đỡ đẻ thành công cho trường hợp sản phụ Hồ Thị Hay (dân tộc Xê Đăng, SN 1984, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) sinh ba tự nhiên trong thời gian ngắn chỉ 10 phút.

Theo đó, tối 24/10 sản phụ này được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng đau bụng dữ dội, tử cung mở 6 phân. Qua thăm khám, xác định sức khỏe sản phụ tốt, thuận lợi, các bác sĩ tiến hành cho chị sinh thường.

Sau khi chị Hay được đưa vào phòng sinh, chỉ trong vòng 10 phút, lần lượt 3 trẻ đã chào đời. Trong đó một trẻ nặng 1,4kg và 2 trẻ còn lại đều nặng 1,9kg. Dù sinh non song sức khỏe của 3 mẹ con rất tốt.

Theo người nhà sản phụ Hay, trước đó khi đi siêu âm các bác sĩ cho biết chị Hay mang song thai, dự đoán sinh vào tháng 12. Đây là lần mang thai thứ 5 của chị Hay, trước khi sinh 3, chị đã có 4 người con.

Bác sĩ Tạ Thanh Uyên - người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ cho biết, ba trẻ chào đời chỉ trong vòng 10 phút. Đây là trường hợp mang tam thai tự nhiên hiếm gặp với tỉ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca.

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/san-phu-quang-nam-sinh-3-tu-nhien-trong-vong-10-phut- 90909.html