Văn Nam

(Cadn.com.vn) - Thực hiện mệnh lệnh ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Bính Thân 2016 và bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần XII của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc CA tỉnh Quảng Ngãi, CS113 CA tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, chủ động xử lý nhiều "vụ việc nóng" có liên quan đến ANTT. Nhờ tăng cường công tác tuần tra khép kín địa bàn, khoảng 21 giờ 10 ngày 17-1, CS113 đã kịp thời ngăn chặn vụ gây rối trật tự công cộng tại xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi, khống chế 2 đối tượng Võ Thanh Sơn (1988) trú xã Tịnh Ấn Đông và Nguyễn Ngọc Thoảng (1976) trú tại Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi bàn giao cho CAX Tịnh Ấn Đông xử lý.

Là người chứng kiến vụ việc, anh Võ Tuấn (xã Tịnh Ấn Đông) khen ngợi: "Chúng tôi đã chứng kiến 2 đối tượng gây rối trật tự cộng rất hung hăng, người dân không dám can ngăn, chỉ đến khi lực lượng CS113 đến mới khống chế được. Nếu không có sự có mặt kịp thời của CS113, chắc chắn vụ việc sẽ phức tạp hơn, chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần tấn công tội phạm của các anh".

Tiếp đó, khoảng 00 giờ 45 ngày 19-1, nhận tin đề nghị hỗ trợ từ tổ tuần tra CSGT về việc tài xế xe không chấp hành hiệu lệnh, có thái độ chống đối người thi hành công vụ trên tuyến QL1A, tổ CS113 lập tức triển khai lực lượng đến đưa tài xế và phương tiện về Bến xe Quảng Ngãi để giải quyết. Đảm bảo TTATGT trên tuyến QL1A, không để ùn tắc.

San sang cho Tet yen vui - Anh 1

CS113 xử lý tình trạng thanh niên gây mất TTATGT trên địa bàn TP Quảng Ngãi vào ban đêm.

Qua một tháng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, CS113 đã triển khai 126 lượt TTKS và xử lý gần 100 tin nóng có hành vi về bạo lực gia đình, gây rối trật tự công cộng, đập phá tài sản, tai nạn giao thông..., góp phần không nhỏ trong công tác giữ gìn ANTT và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh công tác tấn công, dập tắt các "vụ việc nóng" có liên quan đến ANTT, lãnh đạo CS113 tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa các loại tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Đại úy Nguyễn Chí Liêm - Phó Đội trưởng Đội CS113 cho biết: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, ngoài việc xử lý tin nóng từ nhân dân, CS113 đã tăng cường tuần tra khép kín ở các địa bàn trọng điểm như TP Quảng Ngãi, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức... kịp thời ngăn chặn nhiều vụ việc có liên quan đến ANTT, nhất là tình trạng nhậu say dẫn đến ẩu đả, chạy xe máy đánh võng trên đường, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản... Đồng thời sẵn sàng phối hợp với CA các đơn vị địa phương, nhất là các tổ công tác đặc biệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT".

Là năm thứ 3 bán cá cảnh trên đường Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi, anh Nguyễn Văn Danh (trú P. Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) cho biết: "Về đêm, tầm khoảng 23 giờ, nhiều thanh niên uống rượu chạy xe, đến tụ tập, la ó thấy rất sợ, nhưng nhờ các chiến sĩ CS113 tuần tra, nhắc nhở nên số thanh niên này đã giải tán, tôi và một số người bán cá cảnh ở đây cảm thấy rất yên tâm. Trong suốt những ngày bán cá cảnh, hầu như đêm nào chúng tôi cũng thấy CS113 tuần tra, cứ cách 20 - 30 phút là thấy các anh đi ngang qua, đảm bảo ANTT rất tốt".

Ngoài công tác tuần tra, CS113 CA Quảng Ngãi còn chủ động bám chắc các địa bàn trọng điểm, tổ chức nắm tình hình, nhắc nhở người dân tại các điểm mua bán vào đêm khuya như: Ga, bến xe, bệnh viện chấp hành nghiêm pháp luật và tăng cường cảnh giác, tố giác, phòng, ngừa các loại tội phạm.

Những ngày đầu năm mới 2016, mọi người dân đang hồ hởi, vui tươi, tuy nhiên tình hình tội phạm hoạt động vào thời điểm cuối năm vẫn còn có diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần tích cực phòng ngừa, sẵn sàng trấn áp các loại tội phạm, CS113 CA Quảng Ngãi sẵn sàng góp phần đảm bảo ANTT, giữ bình yên cho nhân dân vui Tết, đón Xuân.