Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sẵn sàng hỗ trợ trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình hoạt động trở lại

Cục Đăng kiểm VN cho biết sẵn sàng điều động nhân lực hỗ trợ trung tâm đăng kiểm duy nhất ở tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại.

Liên quan đến trung tâm đăng kiểm 2801S duy nhất tại Hòa Bình đang phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động do không đủ nhân sự vận hành vì các đăng kiểm viên hiện đang được cơ quan công an triệu tập làm việc, Cục Đăng kiểm VN cho biết sẵn sàng hỗ trợ để trung tâm này hoạt động trở lại, phục vụ người dân.

Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình đang đóng cửa do không đủ nhân sự để vận hành

Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình đang đóng cửa do không đủ nhân sự để vận hành

Theo đó, Cục Đăng kiểm VN sẽ liên hệ với Sở GTVT Hòa Bình để trao đổi, khi thống nhất sẽ điều động đăng kiểm viên trực thuộc Cục đến làm việc tại trung tâm đăng kiểm này, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là vì nhân dân.

Ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN cho biết, những ngày qua, Cục Đăng kiểm VN đã tập trung rà soát, thống kê số lượng đăng kiểm viên có thể huy động được để hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm thiếu nhân lực hoặc tái hoạt động các trung tâm đăng kiểm đang đóng cửa do sai phạm.

Đến nay, có khoảng 280 đăng kiểm viên (gồm cả nhân sự trực thuộc Cục và các trung tâm xã hội hóa) sẵn sàng được điều động.

Cục Đăng kiểm VN cho rằng đây là giải pháp quan trọng giúp tháo gỡ tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm hiện nay, đặc biệt ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM khi nhu cầu kiểm định xe của người dân ngày càng tăng cao, trong khi sức người có hạn, việc tăng ca, làm thêm giờ của các trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên cũng như việc xếp hàng từ đêm chờ đăng kiểm của người dân không thể kéo dài lâu.

"Quan điểm của Cục Đăng kiểm VN là đồng hành cùng các trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên vì mục tiêu phục vụ người dân, tuy nhiên, cũng cương quyết xử lý những vi phạm, những tình huống người dân bị làm khó khi đăng kiểm", ông Nguyễn Tô An nhấn mạnh và cho biết: Cục Đăng kiểm VN mong muốn nhận được những phản ánh của người dân, cơ quan báo chí truyền thông qua số điện thoại đường dây nóng 0243.768.4706 của Phòng Kiểm định xe cơ giới.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm VN, hiện có 33 trung tâm đăng kiểm trên cả nước đang tạm dừng hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố gồm: Phú Thọ, Hòa Bình, TP Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Riêng tại Hà Nội có 11 trung tâm đăng kiểm gồm: 2901S, 2901V, 2903S, 2906V, 2909D, 2914D, 2918D, 2923D, 2929D, 3301S, 3302S.

Tại TP. HCM có 10 trung tâm đăng kiểm, chi nhánh đăng kiểm gồm: 5003V, 5003V chi nhánh, 5005V, 5006V, 5007V, 5010D, 5014D, 5015D, 5017D, 5019D.

Yến Chi