Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sẵn sàng phương án đón ngư dân về đất liền bầu cử

Tuy đang trong vụ đánh bắt chính trên ngư trường Hoàng Sa nhưng hầu hết bà con ngư dân đều cam kết quay về đất liền, tham gia bầu cử vào ngày 23/5.

Còn khoảng 1 tháng nữa sẽ diễn ra ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại thành phố Đà Nẵng, công tác tuyên truyền đến cử tri làm nghề đi biển được chú trọng. Hiện nay, bà con ngư dân Đà Nẵng đã sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm đi biển của mình, ngư dân Đinh Văn Bốc, ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, các kỳ bầu cử ông đều cố gắng sắp xếp để có thể về đúng ngày tự tay bỏ phiếu.

“Làm gì thì làm, nhưng người dân đã hưởng ứng, tới ngày đó phải tranh thủ vào bờ trước để đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và HĐND” - ông Bốc chia sẻ.

Cán bộ phường xuống tận từng tàu gặp ngư dân tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa cuộc bầu cử.

Tranh thủ những lúc ngư dân vừa vươn khơi bám biển trở về, các cán bộ làm công tác dân vận tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đã lên từng tàu, đến từng gia đình ngư dân để tuyên truyền, phân tích rõ quyền lợi, trách nhiệm của công dân trong việc lựa chọn lá phiếu để bầu cho người có năng lực vào bộ máy nhà nước.

Ông Bùi Sửu, Chủ tịch HĐND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà cho biết, để tránh tình trạng cử tri vắng mặt hoặc nhờ người đi bỏ phiếu bầu cử hộ, Hội Nông dân phường kết hợp với các Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên và tổ dân phố vận động ngư dân sắp xếp thời gian, công việc đi bầu cử đúng quy định.

Kiểm tra danh sách cử tri.

“Trước mắt, chúng tôi vận động các hộ dân dò xem tên mình đã có trong danh sách cử tri niêm yết chưa. Nếu chưa, phải bổ sung ngay vào tổ bầu cử. Đồng thời, phải rà soát danh sách tên các thành viên trong gia đình.” - ông Sửu cho hay.

Ở quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng, người dân làm nghề đánh bắt, khai thác thủy sản ở chiếm phần lớn. Hiện, hàng ngàn ngư dân địa phương thường xuyên vươn khơi, bám biển với khoảng 1.200 chiếc tàu, trong đó, tàu xa khơi trên 400CV trở lên là trên 400 chiếc. Đến thời điểm này, danh sách cử tri thuộc các tổ bầu cử đã được niêm yết đầy đủ, công khai tại các phường.

Ông Trần Văn Lực, Ủy viên Ban Thường vụ Hội nông dân thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Nông dân quận Sơn Trà cho biết, hiện nay đang vào mùa đánh bắt chính trên biển nên bà con đã và đang ra khơi đánh bắt chủ yếu ở ngư trường Hoàng Sa. Hội Nông dân quận nỗ lực triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền đến ngư dân. Đến nay, hầu hết cử tri hành nghề đi biển cam kết ở nhà trong ngày 23/5 để tham gia bầu cử.

“Trong tháng 4 này, chúng tôi tổ chức cho cán bộ hội nông dân nắm bắt nội dung, phương thức, tuyên truyền tới hội viên ở cơ sở. Cố gắng vận động hội viên sắp xếp lịch trình đánh bắt trên biển để vào ngày 23/5 có mặt tại địa phương, tham gia công tác bầu cử" - ông Lực thông tin./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/san-sang-phuong-an-don-ngu-dan-ve-dat-lien-bau-cu-852137.vov