Sẵn sàng ứng phó, khắc phục nhanh thiệt hại do bão số 10 gây ra

Gốc
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1369/CĐ-TTg ngày 13-9-2017 và Công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Công điện của Bộ Công Thương về triển khai ứng phó với các diễn biến của Cơn bão số 10 - Doksuri, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Công điện thượng khẩn số 4219/EVN-AT ngày 13-9-2017 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng.

Sẵn sàng ứng phó, khắc phục nhanh thiệt hại do bão số 10 gây ra - Ảnh 1

EVN cho biết, theo yêu cầu của các Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực đã thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Trung Sơn (Thanh Hóa), Hố Hô (Hà Tĩnh), A Vương (Quảng Nam). Các hồ chứa thuộc lưu vực sông Hồng (Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Huội Quảng, Bản Chát, Tuyên Quang) đang vận hành xả lũ theo lệnh của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

EVN đã cử 6 đoàn công tác đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo tại khu vực Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Hiện các đơn vị thuộc EVN đang tập trung ứng trực 24/24h để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó, khắc phục nhanh các thiệt hại do bão gây ra.

Thanh Mai

Tin nóng

Tin mới