Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sân Thanh Hóa bị chê như sân ruộng ở trận bóng đá 'derby Thanh - Nghệ'

Chất lượng mặt sân vận động Thanh Hóa phần nào ảnh hưởng đến lối chơi của đội chủ nhà trong cuộc tiếp đón SLNA ở vòng 2 của V-League 2023 chiều tối ngày 7/2.

Chiều tối ngày 7/2, trên sân vận động Thanh Hóa đã diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Thanh Hóa và SLNA trong khuôn khổ vòng 2 của giải bóng đá vô địch quốc gia Night Wolf V-League 2023. Trước khi trận “derby Thanh - Nghệ” diễn ra khoảng 1 tiếng, những hình ảnh về mặt sân vận động Thanh Hóa gây xôn xao trên mạng xã hội.

Hình ảnh thực tế mặt sân Thanh Hóa khi tổ chức trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA chiều tối ngày 7/2.

Hình ảnh thực tế mặt sân Thanh Hóa khi tổ chức trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA chiều tối ngày 7/2.

Qua ống kinh truyền hình, dễ nhận thấy cỏ trên mặt sân Thanh Hóa bị chết khá nhiều, lộ nhiều khoảng trống không có cỏ. Thậm chí, mặt sân vận động Thanh Hóa còn bị chê xấu hơn cả sân Mỹ Đình khi tổ chức AFF Cup 2022.

Còn qua hình ảnh thực tế được chụp bởi các phóng viên có mặt ở sân nhà của đội bóng xứ Thanh, sân Thanh Hóa được đổ thêm khá nhiều cát, để lấp vào những khoảng trống mà cỏ bị chết. Trên một số diễn đàn của cổ động viên SLNA, nhiều người hâm mộ đã lên tiếng về mặt sân vận động Thanh Hóa.

“Đây là ruộng để chuẩn bị trồng lạc chứ đá bóng sao được”, một CĐV SLNA viết dưới bài đăng về hình ảnh sân Thanh Hóa. Một fan bóng đá xứ Nghệ khác lại bình luận: “Sân đất nện chứ không phải sân cỏ nữa”.

Mặt sân vận động Thanh Hóa phần nào ảnh hưởng đến lối chơi của hai đội Thanh Hóa và SLNA.

Mặt sân vận động Thanh Hóa phần nào ảnh hưởng đến lối chơi của hai đội Thanh Hóa và SLNA.

Thậm chí, trước khi ra sân cùng SLNA đấu Thanh Hóa, cầu thủ Phạm Xuân Mạnh còn tranh thủ thốt lên dưới một bài đăng hình ảnh mặt sân Thanh Hóa rằng: “Ối dồi ôi”. Một đại diện ban tổ chức sân Thanh Hóa cho hay, mặt sân bị ảnh hưởng nghiêm trọng do thời tiết khắc nghiệt ở khu vực Bắc Trung Bộ thời gian qua.

Theo đó, trời không có nắng kèm nhiệt độ thấp, cùng mưa phùn và sương muối khiến cỏ của sân vận động Thanh Hóa bị chết khá nhiều. Dù vậy, có ý kiến cho rằng cùng ở khu vực Bắc Trung Bộ nhưng chất lượng mặt sân của CLB Hà Tĩnh và SLNA được đánh giá tốt hơn sân Thanh Hóa khá nhiều.

Đăng Khoa